Top các trò chơi team building trong nhà thú vị, hấp dẫn

Team building có phải cứ lăn xả dưới nắng thì mới là gắn kết với nhau? Vô hình chung những tư tưởng như vậy sẽ khiến cho chương trình team building trở nên kém hấp dẫn và tâm lý e ngại đối với các thành viên tham gia. Hãy để HoaBinh Events giới thiệu tới doanh nghiệp Top các trò chơi team building trong nhà hấp dẫn, thú vị mà vẫn tăng tinh thần đồng đội cho các thành viên.

1. Đi team building có nhất thiết phải “lăn xả dưới nắng”?

Team building đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên. Tuy nhiên, không phải lúc nào hoạt động ngoài trời "lăn xả dưới nắng" cũng là lựa chọn phù hợp, đặc biệt khi thời tiết khắc nghiệt hay sức khỏe thành viên không đảm bảo. 

Vì vậy, việc linh hoạt thay đổi tổ chức các hoạt động team building trong nhà là rất cần thiết mà vẫn đảm bảo được tinh thần của chương trình. 

Team building không nhất thiết phải lăn xả dưới nắng mới vui, mới gắn kết các thành viên
Team building không nhất thiết phải lăn xả dưới nắng mới vui, mới gắn kết các thành viên

Ưu điểm của tổ chức hoạt động team building trong nhà:

 • Phù hợp với điều kiện thời tiết, sức khỏe các thành viên: Không còn lo lắng về nắng mưa, oi bức hay ảnh hưởng sức khỏe, team building trong nhà mang đến sự thoải mái và an toàn cho mọi người.

 • Đa dạng hoạt động: Từ các trò chơi vận động nhẹ nhàng, thử thách trí tuệ đến các hoạt động sáng tạo, team building trong nhà vẫn có thể thực hiện vô vàn lựa chọn phù hợp với sở thích và khả năng của mỗi người.

 • Tăng cường giao tiếp và hợp tác: Không gian trong nhà tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng, khuyến khích các thành viên tương tác, chia sẻ và hợp tác hiệu quả hơn.

2. Các trò chơi team building trong nhà hot nhất không thể bỏ qua 

2.1. Trò chơi đua giấy 

“Đua giấy” là một trò chơi vừa mang tính giải trí cao, vừa giúp tăng tinh thần đồng đội, làm việc nhóm của tất cả mọi người. 

Trò chơi đòi hỏi các đội chơi phải tính toán chính xác lực thổi của mình cũng như phối hợp ăn ý với nhau để đưa nhiều mảnh giấy về đích nhất theo đúng thời gian quy định. 

Chuẩn bị: 

 • Số lượng: 5 - 10 người cho mỗi đội, không giới hạn số đội chơi.

 • Đồ dùng: Khăn giấy mỏng nhẹ, số lượng rổ tương ứng số đội.

Cách chơi:

Đầu tiên, các thành viên trong đội xếp thành một hàng dài nối tiếp nhau. Khi trò chơi bắt đầu, người đứng đầu tiên phải thổi khăn giấy bay lên không trung và chuyền cho người kế tiếp. Nhiệm vụ của người cuối cùng là đón lấy và đưa khăn giấy vào rổ của đội mình 1 cách chính xác nhất.

Trò chơi đua giấy đòi hỏi sự kiên nhẫn, phối hợp ăn ý giữa các đồng đội với nhau
Trò chơi đua giấy đòi hỏi sự kiên nhẫn, phối hợp ăn ý giữa các đồng đội với nhau

Sau khi khăn giấy đã được đưa vào rổ an toàn, các thành viên tiếp tục với vòng chơi tiếp theo. Từng người lần lượt thổi và duy trì khăn giấy bay lơ lửng trên không trung trong suốt thời gian chơi mà không để nó chạm đất. Nếu tờ giấy bị rơi xuống đất, mọi người sẽ chơi lại từ đầu. Sau thời gian quy định, đội hoàn thành nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

2.2. Trò chơi thần giao cách cảm 

Trong các trò chơi team building không phải lăn xả dưới nắng, “thần giao cách cảm” là trò chơi mang tính vui nhộn, kết nối các thành viên và có thể thực hiện ngay trong nhà. Trò chơi này không chỉ mang đến niềm vui giải trí mà còn thử thách khả năng diễn đạt và đoán ý của người chơi.

Trò chơi thần giao cách cảm là 1 trong những trò team building kinh điển không thể bỏ qua
Trò chơi thần giao cách cảm là 1 trong những trò team building kinh điển không thể bỏ qua

Chuẩn bị:

 • Số lượng người chơi: 4 đến 8 người cho mỗi đội, không giới hạn số đội tham gia.

 • Đạo cụ: Một bộ tranh ảnh đa dạng và thú vị.

Cách chơi:

Các đội sẽ chia thành các cặp người chơi và thi đấu lần lượt. Một người trong cặp sẽ nhận được một bức tranh ảnh bất kì và có nhiệm vụ miêu tả nó bằng cử chỉ, hành động mà không được phép nói. Người còn lại phải dựa vào những gợi ý đó để đoán chính xác nội dung hình ảnh đang được diễn đạt.

Thời gian cho mỗi lượt chơi sẽ được giới hạn khoảng 30s và sau khi hết thời gian, các đội sẽ tính điểm dựa trên số lượng hình ảnh mà các cặp thành viên đã đoán đúng. Đội có điểm số cao nhất sẽ được xướng tên là đội chiến thắng.

Trò chơi này không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo và diễn đạt của người mô tả mà còn cần sự ăn ý phối hợp giữa các thành viên. Điều này sẽ giúp cho chương trình team building của doanh nghiệp dễ dàng kết nối các thành viên lại với nhau. 

2.3. Trò chơi đuổi hình bắt chữ 

Tiếp theo, HoaBinh Events muốn giới thiệu tới bạn đọc trò chơi “đuổi hình bắt chữ”. Đây là một trò chơi trí tuệ đầy thách thức và thú vị, dành cho các đội nhóm muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, sáng tạo và nâng cao tinh thần đồng đội. Trò chơi này không giới hạn số lượng người tham gia, mở ra cơ hội để mọi người cùng hòa mình vào không khí vui nhộn và sôi nổi.

Đuổi hình bắt chữ vừa vui nhộn, vừa tạo sự gắn kết mọi thành viên với nhau
Đuổi hình bắt chữ vừa vui nhộn, vừa tạo sự gắn kết mọi thành viên với nhau

Chuẩn bị:

 • Đạo cụ cần thiết: Một bộ tranh ảnh đa dạng hoặc các dụng cụ vẽ như giấy, bút chì màu.

Luật chơi:

Các đội sẽ lần lượt cử một thành viên đảm nhận vai trò người vẽ hoặc miêu tả. Ban tổ chức sẽ đưa ra một từ khóa, câu tục ngữ hay ca dao và nhiệm vụ của người vẽ là phác họa hoặc diễn đạt bằng cử chỉ để gợi ý cho đồng đội của mình đoán đáp án chính xác.

Trong khi đó, các thành viên còn lại trong đội sẽ phải vận dụng tối đa khả năng suy luận, liên tưởng và giao tiếp để hiểu ý tưởng mà người vẽ muốn truyền đạt. Họ sẽ cùng nhau đưa ra những suy đoán khác nhau cho đến khi tìm được đáp án chính xác.

Trò chơi sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định và đội có số lượng đáp án đúng nhiều nhất sẽ được vinh danh là đội chiến thắng.

2.4. Trò chơi đi tìm kho báu 

"Truy Tìm Kho Báu" là một trò chơi team building đội nhóm sôi nổi và đầy thách thức, mang đến một trải nghiệm thú vị mà không cần các thành viên phải lăn xả dưới nắng.

Chuẩn bị: 

Trước khi bắt đầu, ban tổ chức sẽ lén lút giấu một loạt các vật dụng khác nhau tại nhiều vị trí khó tìm trong tòa nhà. Những vật phẩm này sẽ trở thành "kho báu" mà các đội phải truy tìm.

Trò chơi truy tìm kho báu trong team building sẽ giúp cho mọi người gắn kết nhanh chóng với nhau hơn
Trò chơi truy tìm kho báu trong team building sẽ giúp cho mọi người gắn kết nhanh chóng với nhau hơn

Luật chơi: 

Các đội sẽ lần lượt được cung cấp một số manh mối ban đầu để bắt đầu “cuộc săn lùng kho báu”. Trong khoảng thời gian quy định, các đội chơi phải khám phá khắp các ngóc ngách của tòa nhà, vận dụng khả năng suy luận và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên để tìm ra các vật phẩm giấu kín.

Khi một đội tìm thấy vật phẩm, họ sẽ cầm theo “kho báu” và tiếp tục tìm kiếm các vật phẩm khác. Đội nào thu thập được số lượng vật phẩm nhiều nhất trong thời gian quy định sẽ được xướng tên là đội chiến thắng, trở thành chủ nhân của "kho báu" quý giá.

"Truy Tìm Kho Báu" không chỉ là một trò chơi giải trí, mà còn thể hiện sự phối hợp và giao tiếp hiệu quả giữa các thành viên trong đội. Trò chơi team building này đòi hỏi các kỹ năng quan sát, suy luận logic và sự sáng tạo trong việc giải quyết vấn đềi. 

2.5. Trò chơi ai yêu Việt Nam 

1 trong những trò chơi team building trong nhà phố biến nhất không thể không nhắc đến trò “ai yêu Việt Nam”. Trò chơi đòi hỏi kiến thức tổng hợp lịch sử, địa lý của mỗi đội chơi. 

Chuẩn bị: 

 • Có Ít nhất 2 đội tham gia trò chơi, mỗi đội từ 5 - 10 người, không giới hạn số lượng đội.

 • Dụng cụ: Bảng hoặc giấy, bút lông màu.

Đừng quên chơi trò chơi “ai yêu Việt Nam” trong mỗi chuyên team building
Đừng quên chơi trò chơi “ai yêu Việt Nam” trong mỗi chuyên team building

Luật chơi:

Các đội sẽ lần lượt ghi lên bảng hoặc giấy tên của các địa danh như tỉnh, thành phố, huyện, thị xã trên khắp Việt Nam. Điều kiện là chữ cái cuối của địa danh trước phải trùng với chữ cái đầu của địa danh tiếp theo.

Ví dụ, nếu một đội viết "Hà Nội", thì địa danh tiếp theo phải bắt đầu bằng chữ "I", có thể là "Gia Lai" chẳng hạn. Các địa danh tiếp tục được liên kết như vậy theo trình tự tuần hoàn.

Các đội phải tận dụng tối đa khả năng suy luận và kiến thức về địa lý, lịch sử của Việt Nam để liệt kê càng nhiều địa danh càng tốt. Các địa danh bị lặp lại sẽ không được tính điểm. Sau thời gian quy định, đội có danh sách địa danh dài nhất sẽ giành chiến thắng.

"Ai Yêu Việt Nam" không chỉ mang lại niềm vui sảng khoái mà còn khuyến khích mọi người khám phá và tìm hiểu thêm về đất nước của chính mình. Đồng thời, trò chơi còn giúp kết nối các thành viên lại với nhau, thông qua phương pháp trao đổi thảo luận, vận dụng suy luận để hoàn thành thử thách. 

2.6. Trò chơi vào bảy vào ba 

"Vào Bảy Vào Ba" là một trò chơi đội nhóm đơn giản nhưng vô cùng thú vị và sôi nổi, phù hợp cho các hoạt động team building trong nhà. Trò chơi này không chỉ mang lại niềm vui giải trí mà còn thử thách khả năng tập trung cao độ, phản xạ nhanh nhạy và sự phối hợp ăn ý của người chơi.

Ưu điểm của trò chơi này: 

 • Số lượng người chơi không giới hạn, càng đông càng vui.

 • Không cần chuẩn bị bất kỳ đạo cụ nào.

Luật chơi:

Tất cả người chơi đứng tự do xung quanh người quản trò. Khi người điều khiển hô lệnh "Vào bảy", tất cả phải nhanh chóng hợp thành các nhóm gồm 7 người. Tương tự, khi nghe lệnh "Vào ba", người chơi phải tạo thành các nhóm 3 người. Những ai không kịp tham gia vào bất kỳ nhóm nào sẽ bị loại khỏi vòng chơi.

Vào bảy, vào ba là 1 trong những trò chơi vui nhộn khi tổ chức team building trong nhà
Vào bảy, vào ba là 1 trong những trò chơi vui nhộn khi tổ chức team building trong nhà

Trò chơi diễn ra liên tục với những lệnh phức tạp hơn như "vào năm", "vào mười"... Người chơi phải luôn tỉnh táo, nhanh nhẹn và phối hợp ăn ý với đồng đội để kịp thời tạo thành nhóm với số lượng người chính xác. Những ai bị loại sẽ phải ra ngoài và cổ vũ cho các đồng đội còn lại. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ là đội có số lượng người chơi nhiều nhất.

2.7. Trò chơi họa sĩ tài ba 

Tiếp theo, HoaBinh Events sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc trò chơi team building trong nhà mang tên “họa sĩ tài ba”. Đây là 1 trò chơi team building “kinh điển” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười và giúp các thành viên trở nên thân thiết với nhau hơn. 

Yêu cầu:

 • Mỗi đội từ 8 - 12 người.

 • Đạo cụ: Giấy A4 và bút lông cho mỗi thành viên.

Luật chơi:

Các đội xếp thành các hàng dọc, người đứng sau sẽ đặt tờ giấy lên lưng người đằng trước. Người đứng cuối cùng trong hàng sẽ được ban tổ chức cung cấp một bức tranh mẫu (hoặc từ ngữ miêu tả để bạn vẽ lên bức tranh đó). 

Họa sĩ tài ba sẽ là trò chơi không thể thiếu khi tổ chức team building trong nhà
Họa sĩ tài ba sẽ là trò chơi không thể thiếu khi tổ chức team building trong nhà

Nhiệm vụ của người đó là vẽ lại bức tranh theo yêu cầu của ban tổ chức lên lưng người phía trước bằng cách gạch nét mạnh để người đó cảm nhận được các đường nét. Người vừa nhận được nét vẽ sẽ tiếp tục gạch lại lên lưng người đứng trước mình theo cảm nhận của bản thân.

Quá trình này lặp đi lặp lại cho đến khi người đứng đầu tiên trong hàng nhận được các nét vẽ và hoàn thành bức tranh cuối cùng trên tờ giấy của mình. Các đội chỉ có 5 phút để hoàn tất nhiệm vụ.

Khi hết giờ, ban tổ chức sẽ đánh giá và trao giải thưởng cho đội nào có bức vẽ gần giống nhất so với bức tranh mẫu ban đầu. Trò chơi này đòi hỏi sự ăn ý và phối hợp đồng đội để đội chơi giành được chiến thắng cuối cùng. Đây cũng là 1 trong những trò chơi mang đến sự gắn kết nhanh chóng giữa các thành viên khi tham gia team building. 

2.8. Trò chơi bịt mắt đoán đồ vật 

"Bịt mắt đoán đồ vật" là một trò chơi đội nhóm thú vị và đầy thách thức, dành cho các hoạt động team building trong nhà. Trò chơi này không chỉ mang lại niềm vui giải trí mà còn rèn luyện khả năng tưởng tượng, liên tưởng và giao tiếp của người chơi.

Chuẩn bị: 

 • Số lượng: 5 - 7 đội, mỗi đội từ 5 - 10 thành viên.

 • Đạo cụ: Các hộp nhựa có khoét lỗ để thò tay vào, các vật dụng đa dạng được đặt trong hộp, và vải che mắt.

Luật chơi:

Với trò chơi này, các đội sẽ lần lượt thi đấu luân phiên nhau. Trước khi bắt đầu lượt chơi, tất cả thành viên đội phải đeo vải che mắt.

Nếu doanh nghiệp chưa biết tổ chức trò chơi tập thể nào phù hợp với team building trong nhà, đừng bỏ qua trò chơi bịt mắt đoán đồ vật
Nếu doanh nghiệp chưa biết tổ chức trò chơi tập thể nào phù hợp với team building trong nhà, đừng bỏ qua trò chơi bịt mắt đoán đồ vật

 

Người chơi đầu tiên sẽ bước lên và thò tay vào hộp đựng đồ vật. Nhiệm vụ của người chơi là phải cảm nhận kỹ lưỡng các vật phẩm bằng đôi bàn tay của mình, sau đó nói to tên vật phẩm vào micro của MC và rút vật phẩm đó ra khỏi hộp.

Sau khi hoàn tất lượt của mình, người chơi có thể tháo bỏ vải che mắt và đứng xuống cuối hàng đội. Người chơi tiếp theo sẽ lên thực hiện nhiệm vụ tương tự cho đến hết đồ vật trong hộp. Để tăng thêm phần kịch tính cho trò chơi, ban tổ chức có thể quy định thời gian chơi của mỗi đội từ 7 - 10 phút (tùy theo số người chơi và số đồ vật cần đoán). 

2.9. Trò chơi ném bóng vào ly 

"Ném bóng vào ly" là trò chơi đội nhóm đầy kịch tính và thử thách, mang đến không khí vui nhộn và sôi nổi cho các hoạt động team building trong nhà. 

Chuẩn bị:

 • Mỗi đội từ 5 - 7 người.

 • Đạo cụ: Mỗi đội 9 ly chứa nước xếp thành hình vuông 3x3, và càng nhiều bóng bàn càng tốt.

Luật chơi:

Trước khi bắt đầu, các đội sẽ đổ nước gần đầy vào 9 ly và xếp chúng thành hình vuông 3x3 trên sàn hoặc bàn. Mỗi đội sẽ được trang bị một số lượng bóng bàn nhất định.

Ném bóng vào ly cũng là trò chơi team building trong nhà được nhiều người yêu thích
Ném bóng vào ly cũng là trò chơi team building trong nhà được nhiều người yêu thích

Các thành viên trong đội sẽ lần lượt thực hiện lượt ném của mình. Người chơi phải đứng cách ly nước một khoảng cách nhất định theo quy định của ban tổ chức, sau đó ném bóng xuống sàn hoặc bàn sao cho nó nảy lên và rơi trúng vào một trong các ly đựng nước.

Mỗi lần ném trúng, người chơi sẽ được quyền ném tiếp tục cho đến khi bóng không rơi vào ly. Lúc này, lượt chơi sẽ chuyển sang thành viên tiếp theo trong đội.

Trò chơi sẽ kết thúc khi hết thời gian quy định hoặc khi tất cả bóng đã được sử dụng hết. Đội nào có nhiều bóng trong ly nước nhất sẽ là đội giành chiến thắng trong trò chơi này.

2.10. Trò chơi sức mạnh đoàn kết 

Trong các hoạt động team building trong nhà, trò chơi giao lưu là một phần không thể thiếu để tạo không khí vui vẻ và gắn kết các thành viên với nhau. Một trong những trò chơi được yêu thích nhất chính là "sức mạnh đoàn kết" - một trò chơi thú vị thể hiện tính đồng đội và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên.

Chuẩn bị: 

 • Số lượng người chơi không giới hạn, chỉ cần chia đều thành 2 đội.

 • Không cần chuẩn bị bất kỳ đạo cụ nào.

Luật chơi:

Tại mỗi lượt chơi, một đội sẽ đảm nhận vai trò xây dựng trong khi đội còn lại sẽ có nhiệm vụ phá hoại công trình đã được tạo ra.

Trò chơi sức mạnh đoàn kết được doanh nghiệp thường xuyên lựa chọn để tổ chức team building trong nhà
Trò chơi sức mạnh đoàn kết được doanh nghiệp thường xuyên lựa chọn để tổ chức team building trong nhà

Đội xây dựng phải sử dụng cơ thể của các thành viên để tạo nên một khối hình bất kỳ, càng chắc chắn và kiên cố càng tốt. Trong khi đó, đội phá hoại sẽ cố gắng tách rời các thành viên của đội đối phương ra khỏi khối hình bằng mọi cách an toàn và hợp lệ.

Sau một khoảng thời gian nhất định, hai đội sẽ đổi vai trò cho nhau. Trò chơi sẽ kết thúc khi thời gian quy định đã trôi qua. Đội chiến thắng là đội có thể duy trì khối hình của mình trong khoảng thời gian dài nhất.

Trò chơi này không những vui nhộn, mang lại tiếng cười cho các thành viên tham gia mà còn nâng cao tinh thần đồng đội, gắn kết mọi người lại với nhau 1 cách nhanh chóng, xóa bỏ rào cản ngại ngùng khi mới tiếp xúc với nhau. 

2.11. Trò chơi ăn quả trên dây 

1 trò chơi team building tiếp theo mà HoaBinh Events muốn giới thiệu tới bạn đọc đó chính là trò “ăn quả trên dây”. Trò chơi này có thể lệ chơi đơn giản, nhưng mang đến tiếng cười sảng khoái cho người tham gia. Cùng tìm hiểu ngay sau đây: 

Chuẩn bị: 

 • Dây nylon, ruy băng, và một loại quả tươi để treo trên dây (có thể là táo, chuối, ổi...).

 • Ít nhất 2 đội chơi, mỗi đội từ 3 - 5 người. 

Luật chơi:

Trước khi bắt đầu, ban tổ chức sẽ cột các loại hoa quả vào một sợi dây nylon và treo lơ lửng ở một độ cao nhất định. Các người chơi trong 2 đội sẽ lần lượt thi đấu.

Trò chơi ăn quả trên dây vừa vui nhộn, vừa tốn ít đạo cụ để chuẩn bị, rất phù hợp để tổ chức team building trong nhà
Trò chơi ăn quả trên dây vừa vui nhộn, vừa tốn ít đạo cụ để chuẩn bị, rất phù hợp để tổ chức team building trong nhà

Tại mỗi lượt chơi, một thành viên trong cặp đôi sẽ cõng người kia trên lưng. Người được cõng phải đeo ruy băng che mắt, không được sử dụng tay và phải hoàn toàn dựa vào sự hướng dẫn của đồng đội để tìm đến vị trí của quả treo trên dây.

Nhiệm vụ của cặp đôi là phải cùng nhau phối hợp để người bị bịt mắt có thể đến gần quả treo và dùng miệng ăn hết quả đó trong thời gian nhanh nhất có thể.

Cặp đôi nào hoàn thành nhiệm vụ ăn hết quả trên dây trước với thời gian nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Với trò chơi này, ban tổ chức có thể lồng ghép các cặp chơi là những bộ phận trong doanh nghiệp, tạo cho họ cơ hội trao đổi chiến thuật và phối hợp ăn ý với nhau hơn. Có thể thấy, không cần lăn xả dưới nắng thì team building vẫn giữ được mục đích gắn kết các thành viên lại gần nhau hơn. 

2.12. Trò chơi thật giả lẫn lộn 

"Thật giả lẫn lộn" là một trò chơi nhóm vui nhộn và thú vị, thách thức khả năng quan sát, suy luận và nhạy bén của người chơi. Trò chơi này phù hợp cho các nhóm từ 5 người trở lên, tạo nên không khí gần gũi và thân thiện giữa các thành viên.

Luật chơi:

Lần lượt mỗi người chơi sẽ phải nói ra ba câu khác nhau về bản thân mình. Trong ba câu đó, có hai câu là sự thật và một câu là nói dối. Nhiệm vụ của các người chơi còn lại là phải dựa vào sự quan sát và trực giác để đoán xem câu nào là sự thật và câu nào là nói dối.

Thật giả lẫn lộn là trò chơi đòi hỏi sự nhạy bén của các người chơi
Thật giả lẫn lộn là trò chơi đòi hỏi sự nhạy bén của các người chơi

Người chơi có thể thể hiện khéo léo và sáng tạo để che giấu câu nói dối của mình hoặc cố tình nói một cách rất tự tin về câu nói dối để đánh lừa mọi người. Trong khi đó, những người còn lại phải hết sức tỉnh táo, nhanh nhẹn và sắc sảo để phát hiện ra câu nói dối đó.

Sau khi mọi người đã đưa ra đáp án của mình, người chơi sẽ tiết lộ câu nói dối và những câu sự thật của bản thân. Người đoán đúng sẽ được tính điểm và trò chơi sẽ tiếp tục với lượt của người chơi khác.

2.13. Trò chơi hoàng đế đại chiến 

"Hoàng đế đại chiến" là một trò chơi đội nhóm đầy thú vị và kịch tính, phù hợp cho các hoạt động team building trong nhà. Trò chơi này đòi hỏi sự tham gia của ít nhất 10 người và sử dụng phiếu bốc thăm làm đạo cụ.

Luật chơi:

Trước khi bắt đầu, người chơi sẽ được chia thành hai đội cạnh tranh với nhau. Các thành viên trong mỗi đội sẽ lần lượt bốc thăm một phiếu từ túi. Người may mắn bốc trúng phiếu có dòng chữ "Hoàng Đế" sẽ được tôn làm vị Hoàng đế của đội mình.

Đừng bỏ qua trò chơi Hoàng đế đại chiến khi lựa chọn tổ chức team building trong nhà
Đừng bỏ qua trò chơi Hoàng đế đại chiến khi lựa chọn tổ chức team building trong nhà

Với quyền lực tối cao, vị Hoàng đế có thể ra lệnh thử thách bất kỳ "lính" nào của đội đối phương bằng những nhiệm vụ khác nhau. Các "lính" phải tuân lệnh và hoàn thành thử thách một cách trung thực. Tuy nhiên, họ có quyền từ chối thách thức nếu cảm thấy không thể hoàn thành được.

Nếu một "lính" từ chối thách thức, họ sẽ bị loại khỏi trò chơi và phải rời khỏi đội của mình. Cuộc chiến sẽ tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại một đội với số lượng "lính" ít hơn. Đội này sẽ là đội thua cuộc.

3. Các lưu ý khi tổ chức team building trong nhà 

Để tổ chức một chương trình team building thành công đòi hỏi ban tổ chức phải có sự chuẩn bị chu đáo. Trước tiên, ban tổ chức cần khảo sát kỹ địa điểm để đảm bảo không gian phù hợp, an toàn và tận dụng được các tiện ích có sẵn trong nhà để tổ chức team building. 

Tiếp theo, ban tổ chức team building cho doanh nghiệp lập kế hoạch chi tiết với lịch trình cụ thể và phân công rõ ràng cho từng nhiệm vụ, công việc cho các thành viên có liên quan để chuẩn bị kịp thời gian quy định. 

Trong quá trình team building trong nhà diễn ra, ban tổ chức phải là người bao quát được toàn bộ những sự vụ đang xảy ra, ứng biến kịp thời khi có sự cố. 

Để tổ chức team building trong nhà thành công, ban tổ chức cần chuẩn bị kĩ lưỡng về nhân lực và kế hoạch thay thế linh hoạt khi có sự cố phát sinh
Để tổ chức team building trong nhà thành công, ban tổ chức cần chuẩn bị kĩ lưỡng về nhân lực và kế hoạch thay thế linh hoạt khi có sự cố phát sinh

Khi chia đội chơi, ban tổ chức cần sắp xếp hợp lý, công bằng về thực lực để tạo sự cạnh tranh lành mạnh, tránh gây mâu thuẫn cho các đội chơi với nhau. 

Bên cạnh đó, về việc quy định luật chơi, ban tổ chức cần có chính sách thưởng phạt rõ ràng và giả định các tình huống phát sinh cùng giải pháp xử lý là điều kiện tiên quyết. Những yếu tố này sẽ đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ, tránh xung đột và mang lại trải nghiệm tích cực cho tất cả người tham gia.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp chưa có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm tổ chức team building có thể chủ động tìm kiếm các giải pháp tổ chức trọn gói từ công ty sự kiện. 

HoaBinh Events là đơn vị chuyên tổ chức team building trọn gói cho các doanh nghiệp, tổ chức với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thương trường. HoaBinh Events tự hào mang đến cho doanh nghiệp các dịch vụ do 100% công ty tự cung cấp, không phụ thuộc vào các nhà phân phối khác, đảm bảo tiết kiệm chi phí, uy tín, minh bạch cho khách hàng. 

Với hệ sinh thái phong phú của mình, HoaBinh Events cung cấp từ nhân sự tổ chức chương trình team building, in ấn bảng biển, backdrop, thiết kế sân khấu, standee, nhà bạt cho đến vé máy bay, xe ô tô di chuyển theo đoàn,... Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm giao chương trình team building cho HoaBinh Events tổ chức, vừa tối ưu chi phí, vừa tối ưu nguồn lực. 

Trên đây là những trò chơi team building và lưu ý khi tổ chức vừa vui, vừa bảo vệ sức khỏe cho các thành viên mà không cần phải lăn xả dưới nắng. Đừng quên hãy liên hệ ngay Hotline: 0939.311.911 - 0913.311.911với Hoabinh Events để sử dụng dịch vụ team building doanh nghiệp hoành tráng, vui nhộn với chi phí hợp lý ngay hôm nay. 

Chi tiết liên hệ: 

HOABINH EVENTS - HOÀ BÌNH GROUP - CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN DANH TIẾNG

* Hotline/zalo/viber/whatsapp: 0939.311.911 - 0913.311.911

* Địa chỉ trụ sở chính: 27 - 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội

Các chi nhánh:

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

* Website: hoabinhevents.com/hoabinh-group.com

20 lượt xem


Hotline
Báo giá nhanhTư vấn nhanh
Hotline
ZaloMessenger
Đang xử lý...