Hoạt động team building: gắn kết hay chia rẽ nội bộ?

Team building được ví như một “công cụ” mạnh mẽ để gắn kết đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, hoạt động này cũng có thể tạo ra sự chia rẽ nếu không được quản lý đúng cách. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Hoabinh Events sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và quan điểm khách quan về team building - liệu nó có thực sự gắn kết hay lại chia rẽ nội bộ nhân viên trong doanh nghiệp?

1. Ý nghĩa của hoạt động team building

Team building không chỉ đơn thuần là những hoạt động giải trí, mà còn là thời điểm - phương tiện quan trọng để gắn kết đội ngũ và tạo dựng văn hóa doanh nghiệp.

1.1. Lợi ích của team building

Team building mang đến rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và cá nhân các cán bộ nhân viên. 

Đầu tiên, team building giúp cải thiện khả năng giao tiếp giữa các thành viên trong đội nhóm. Khi mọi người cùng tham gia vào các hoạt động chung, họ có cơ hội để hiểu nhau hơn thông qua trò chuyện, làm việc nhóm, đóng góp ý kiến.

team-building-1-1
Gắn kết các cán bộ nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp luôn là lợi ích lớn nhất khi tổ chức hoạt động team building

Ngoài ra, team building cũng khích lệ tinh thần hỗ trợ lẫn nhau của đội nhóm. Mỗi thành viên sẽ biết rõ vai trò của mình trong nhóm và phối hợp với các thành viên khác để hoàn thành công việc. Đây cũng là lợi ích to lớn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn đạt được sau khi tổ chức team building.

Cuối cùng, team building giúp mỗi cá nhân học được cách tin tưởng các đội viên trong nhóm. Thông qua việc hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện các trò chơi tập thể, mọi người sẽ rèn luyện được khả năng quản lý, giao việc và tin vào năng lực của từng thành viên trong tổ đội để hoàn thành được mục tiêu cuối cùng.

1.2. Những hoạt động team building phổ biến

Như đã nói ở trên, team building luôn mang 1 ý nghĩa tích cực cho cả doanh nghiệp và cá nhân mỗi thành viên. Vì vậy, các trò chơi, hoạt động trong chương trình team building cũng được xây dựng dựa trên sự thúc đẩy phát triển kĩ năng của mỗi thành viên trong đội nhóm.

Các trò chơi tập thể, rèn luyện thể lực và kĩ năng luôn là những hoạt động không thể thiếu khi tổ chức team building
Các trò chơi tập thể, rèn luyện thể lực và kĩ năng luôn là những hoạt động không thể thiếu khi tổ chức team building

Dưới đây là 1 số hoạt động thường gặp trong các chương trình team building:

  • Trò chơi đào tạo kỹ năng: Các trò chơi này được thiết kế để giúp người tham gia rèn luyện và phát triển các kỹ năng liên quan đến: giao tiếp, ra quyết định, giải quyết vấn đề, lãnh đạo đội nhóm,..

  • Hoạt động tập thể tạo tinh thần đoàn kết: Hầu hết trong mỗi chương trình team building, các trò chơi mang tính đội nhóm luôn thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các thành viên. Các trò chơi có thể là: kéo co, vượt chướng ngại vật - về đích, thảo luận và thuyết trình về 1 chủ đề đã được yêu cầu,.. 

  • Workshops và làm thiện nguyện, các hoạt động có ích cho xã hội: Đây là hình thức tổ chức team building rất phổ biến. Workshops hay làm thiện nguyện sẽ giúp các thành viên trong doanh nghiệp gắn kết hơn với nhau và lan toả hình ảnh đẹp của doanh nghiệp trong mắt cộng đồng, xã hội.

2. Các yếu tố gây chia rẽ trong đội nhóm

Tuy team building là hoạt động mang đến nhiều lợi ích cho đội nhóm, doanh nghiệp. Nhưng không thể phủ nhận, team building cũng là thời điểm rất dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các cá nhân, đội nhóm với nhau.

Để tránh khả năng này, bạn nên nắm bắt được những yếu tố dễ gây đến sự hiểu lầm để có hướng xử lý, ngăn chặn hợp lý: 

2.1. Giao tiếp không hiệu quả

Giao tiếp không chỉ là việc trao đổi thông tin mà còn liên quan đến việc hiểu và được hiểu. Vì vậy, việc giao tiếp không hiệu quả có thể dẫn đến hiện tượng thông tin bị lạm dụng hoặc sai lệch, gây ra sự hiểu lầm trong nội bộ.

Giao tiếp kém, không nói rõ ý là yếu tố đầu tiên dẫn đến chia rẽ đội nhóm
Giao tiếp kém, không nói rõ ý là yếu tố đầu tiên dẫn đến chia rẽ đội nhóm

Vấn đề giao tiếp cũng là 1 trong những yếu tố dễ dẫn đến việc chia rẽ nội bộ. Vì thế, bạn nên lưu ý với các thành viên, tránh những điều sau:

  • Thông tin thiếu minh bạch: Khi thông tin không được chia sẻ công bằng và minh bạch sẽ khiến cho các thành viên có thể cảm thấy họ bị coi thường.

  • Giao tiếp không rõ ràng: Thông điệp mơ hồ hoặc khó hiểu có thể khiến các thành viên cảm thấy bối rối và khó xác định công việc của mình.

2.2. Thiếu sự tôn trọng và lòng tin và đội nhóm, cá nhân

Bên cạnh yếu tố giao tiếp thì sự kính trọng và lòng tin vào đội nhóm / thành viên trong đội là nền tảng của tinh thần đoàn kết. 

Nếu 1 đội nhóm / thành viên nào đó cho rằng họ đang không nhận được sự tôn trọng và lòng tin, họ sẽ rất dễ đuối tinh thần. Đây cũng là nguyên do chính dẫn đến đội nhóm bị thua trong các thử thách, mâu thuẫn, chia sẻ nội bộ sau khi team building kết thúc. 

Vì vậy, để chuyến đi team building trở nên gắn kết thay vì chia rẽ nội bộ, mỗi người trong nhóm đều cần được tôn trọng. Đồng thời, các thành viên khác đều nên đặt niềm tin vào họ khi đã giao 1 phần việc trong quá trình teamwork team building. 

2.3. Thiếu đồng thuận trong việc đưa ra quyết định

1 yếu tố nữa quyết định lớn đến hoạt động team building là gắn kết hay chia rẽ nội bộ đó chính là sự thiếu đồng thuận trong việc đưa ra quyết định. 

Điều này đồng nghĩa với việc nội bộ trong nhóm / đoàn thể không tìm được tiếng nói chung trong giải quyết 1 vấn đề. Đồng thời, người lãnh đạo không có khả năng thuyết phục các thành viên khách làm theo hướng của họ. 

Không thống nhất được quyết định của đội nhóm cũng là nguyên nhân khiến hoạt động team building bị chia rẽ, mất đoàn kết
Không thống nhất được quyết định của đội nhóm cũng là nguyên nhân khiến hoạt động team building bị chia rẽ, mất đoàn kết

Nếu các thành viên không đồng thuận trong việc đưa ra quyết định có thể gây ra hỗn loạn trong triển khai công việc. 

Có thể nói, những yếu tố trên chỉ là một trong các nguyên nhân phổ biến gây ra sự chia rẽ trong đội nhóm khi tham gia hoạt động team building. 

Trong quá trình vận hành chương trình team building, việc nhận ra sớm vấn đề, giải quyết nhanh gọn, hợp lý sẽ giúp những tình huống hiểu lầm đáng tiếc không xảy ra. 

3. Gợi ý các cách giúp hoạt động team building đạt mục tiêu gắn kết đội nhóm hiệu quả

Bên trên bài viết đã đề cập tới ý nghĩa, lợi ích của team building cũng như các yếu tố có thể gây chia rẽ trong đội nhóm. Bây giờ, bạn đọc hãy cùng Hoabinh Events khám phá cách để tổ chức chương trình team building mang đến hiệu quả gắn kết đội nhóm.

3.1. Xác định mục tiêu chung

Đầu tiên, việc xác định mục tiêu chung cho hoạt động team building là điều vô cùng quan trọng. Một mục tiêu rõ ràng sẽ định hướng đi cho toàn bộ cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp nắm vững tinh thần trước chuyến đi. 

Cùng xác định được mục tiêu chung sẽ giúp các thành viên trong đội nhóm biết vai trò và tầm quan trọng của mình trong đội nhóm team building
Cùng xác định được mục tiêu chung sẽ giúp các thành viên trong đội nhóm biết vai trò và tầm quan trọng của mình trong đội nhóm team building

Đồng thời, việc hiểu được mục tiêu team building sẽ giúp các thành viên hiểu rõ vai trò của mình chuyến đi lần này. Hơn nữa, khi mỗi người trong nhóm đều nỗ lực vì một mục tiêu chung, tinh thần đoàn kết và sự thông cảm, hỗ trợ lẫn nhau sẽ tăng cao. Từ đó, hạn chế những mâu thuẫn, khó đồng nhất quyết định,.. gây chia rẽ nội bộ.

3.2. Xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau

Tiếp theo, bạn cần xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau trong doanh nghiệp, đội nhóm để đảm bảo hoạt động team building không dẫn đến sự chia rẽ không đáng có. 

Khi đã có tinh thần tin tưởng tôn trọng lẫn nhau, mỗi người sẽ hạ thấp cái tôi của mình xuống vì mục tiêu chung của chuyến đi. Điều này không chỉ giúp ngăn chặn sự xung đột mà còn khuyến khích nâng cao tinh thần hỗ trợ đồng đội - yếu tố then chốt của tinh thần đoàn kết đội nhóm. 

Để làm được điều này, các hoạt động team building nên tập trung vào việc khơi dậy lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau thông qua các trò chơi và bài học.

3.2. Phân công công việc hợp lý

Cuối cùng, phân công công việc một cách hợp lý cũng rất quan trọng trong việc tránh gây ra những tranh cãi, chia rẽ nội bộ khi tổ chức hoạt động team building. Khi công việc được phân chia một cách công bằng, không ai bị quá tải hay gặp khó khăn trong việc triển khai, mọi người sẽ có tinh thần thoải mái và dễ dàng trao đổi, gắn kết đội nhóm với nhau hơn.

Đồng thời, việc phân công công việc hợp lý còn có thể tận dụng tốt nhất điểm mạnh của từng thành viên trong đội nhóm, từ đó nâng cao hiệu quả và đạt mục tiêu chung của nhóm đã đề ra.

Phân công công việc hợp lý cho từng thành viên để tận dụng tối đa thế mạnh của từng thành viên sẽ giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng trong các trò chơi team building
Phân công công việc hợp lý cho từng thành viên để tận dụng tối đa thế mạnh của từng thành viên sẽ giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng trong các trò chơi team building

Thông qua các hoạt động team building hiệu quả, bạn có thể giúp đỡ đội ngũ của mình gắn kết hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Kết luận

Team building không chỉ là hoạt động giải trí mà còn là cơ hội để gắn kết đội ngũ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Nhưng cũng cần nhớ rằng, nếu không được quản lý đúng cách, hoạt động team building có thể gây chia rẽ trong đội nhóm. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng trong quá trình xây dựng, vận hành kế hoạch team building để hoạt động này diễn ra suôn sẻ, đạt được mục tiêu đã đề ra của doanh nghiệp. Hãy theo dõi hoabinhevents.com để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. 

Tham khảo thêm: Báo giá trọn gói chi tiết dịch vụ tổ chức teambuilding của Hoabinh Events

HOABINH EVENTS - HOÀ BÌNH GROUP - CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN DANH TIẾNG

* Hotline/zalo/viber/whatsapp: 0939.311.911 - 0913.311.911

* Địa chỉ trụ sở chính: 27 - 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội

Các chi nhánh:

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Các chi nhánh khác: Hoà Bình, Thái Lan, Singapore

* Website: hoabinhevents.com/hoabinh-group.com

40 lượt xem


Hotline
Báo giá nhanhTư vấn nhanh
Hotline
ZaloMessenger
Đang xử lý...