Team building 1 ngày: Xu hướng mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhắc đến team building, chắc hẳn chúng ta đều tưởng tượng đó là 1 chuyến đi kéo dài từ 2 - 3 ngày giữa các thành viên trong cùng tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang “ưa chuộng” hình thức team building 1 ngày. Bởi hình thức này mang đến sự thuận tiện, rút ngắn thời gian tổ chức và chi phí cho doanh nghiệp. 

1. Team building 1 ngày là gì?

Trước khi hiểu rõ team building 1 ngày là gì, chúng ta cùng khám phá khái niệm, mục đích của 1 chuyến đi team building truyền thống.

Team building là một hoạt động nhằm tăng cường sự gắn kết và phát triển tinh thần làm việc nhóm của các thành viên trong một tổ chức. Hoạt động này thường bao gồm các trò chơi đội nhóm liên quan đến thể lực, trí lực nhằm giúp các cán bộ nhân viên xây dựng mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy tinh thần đoàn kết và tăng cường hiệu quả làm việc. 

Ngoài ra, team building còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh, tích cực và năng suất cao cho doanh nghiệp.

team-building-1-ngay-1
Team building 1 ngày đang dần trở thành xu hướng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn tổ chức

Tuy nhiên, các hoạt động team building truyền thống thường kéo dài trong nhiều ngày và gây tốn kém chi phí trong việc việc di chuyển, ăn ở. Điều này có thể khó khăn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ do ngân sách hạn chế. 

Vì vậy, tổ chức team building 1 ngày đã và đang dần trở thành xu hướng để giải quyết những hạn chế này, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Lý do team building 1 ngày phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

1.1. Tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập bên trên, team building tổ chức theo hình thức truyền thống sẽ cần thời gian từ  2 - 3 ngày để diễn ra đầy đủ mọi hoạt động. Điều này “vô tình” gây tốn kém 1 phần không nhỏ cho ngân sách của công ty. 

Để giảm thiểu chi phí team building cho doanh nghiệp, hình thức đi du lịch kết hợp các hoạt động vui chơi, gắn kết các thành viên với nhau đã được “rút gọn” lại về thời gian nhưng vẫn đảm bảo được mục tiêu đưa ra như hình thức truyền thống.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp là lợi ích lớn nhất mà team building 1 ngày mang lại
Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp là lợi ích lớn nhất mà team building 1 ngày mang lại

Với việc tập trung các hoạt động vào một khoảng thời gian ngắn, doanh nghiệp chỉ cần đầu tư vào các hoạt động diễn ra trong ngày mà không cần lo lắng về các chi phí phát sinh như lưu trú, ăn uống hay di chuyển. Điều này cực kỳ có lợi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là khi họ đang phải vận hành dưới một ngân sách hạn hẹp.

2.1.Tận dụng tối đa thời gian 

1 lợi ích tiếp theo khiến cho team building 1 ngày đang dần trở thành xu hướng được các doanh nghiệp hướng đến đó chính là quỹ thời gian đảm bảo được hoạt động tập thể và không ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân. 

Một ngày tham gia vào các hoạt động Team building không gây ảnh hưởng quá lớn đến lịch trình làm việc hàng ngày của nhân viên. Thực tế, các cán bộ nhân viên có thể dễ dàng sắp xếp thời gian của mình để tham gia đầy đủ các hoạt động team buildling vào cuối tuần hoặc thậm chí là trong một ngày trong tuần mà không làm gián đoạn đến công việc và lịch cá nhân.

Sự linh hoạt trong việc tổ chức Team building 1 ngày không chỉ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tận dụng tối đa thời gian làm việc của nhân viên (nếu chọn ngày tổ chức vào cuối tuần, ngày được nghỉ không phải làm việc). 

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể duy trì được mức độ năng suất và hiệu quả công việc cao nhất có thể, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thú vị cho nhân viên.

2.3. Gắn kết và tạo động lực cho nhân viên

Mặc dù thời gian chỉ là một ngày, nhưng việc tổ chức team building đảm bảo mục tiêu chính của hoạt động này đó chính là xây dựng mối quan hệ, tăng cường gắn kết, gắn kết các nhân viên trong cùng 1 tập thể với nhau. 

2.4. Linh hoạt và đa dạng hình thức tổ chức

Việc tổ chức chương trình team building trong một ngày có thể diễn ra tại nhiều địa điểm, theo nhu cầu và mục tiêu của từng chương trình. Các địa điểm tổ chức team building 1 ngày có thể là: 

  • Văn phòng công ty. 

  • Các vùng ngoại ô có khu vui chơi, cắm trại. 

  • Homestay, resort lân cận thành phố. 

  • Công viên, các khu vui chơi công cộng.

Các địa điểm rộng rãi, lân cận công ty thường được lựa chọn để tổ chức team building gói gọn trong 1 ngày
Các địa điểm rộng rãi, lân cận công ty thường được lựa chọn để tổ chức team building gói gọn trong 1 ngày

Sự đa dạng trong lựa chọn địa điểm không chỉ mang lại sự linh hoạt cho sự kiện mà còn tiết kiệm chi phí do các hoạt động đều chỉ diễn ra trong ngày.

Tuy chỉ tổ chức 1 ngày nhưng chương trình team building của doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể được đảm bảo như hình thức truyền thống (đi nhiều ngày). Từ các trò chơi thể lực đến các trò đòi hỏi tinh thần đoàn kết đội nhóm, vận dụng khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề,... team building 1 ngày vẫn có thể đáp ứng được nếu bạn có 1 kịch bản chương trình phù hợp. 

3. Một số hoạt động Team building 1 ngày phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

3.1. Trò chơi tập thể

Trong khuôn khổ của hoạt động Team building, các trò chơi tập thể đòi hỏi thể lực và tinh thần đồng đội như: đẩy gối, vật tay, kéo co, vượt chướng ngại vật và nhiều hoạt động khác không chỉ đơn thuần là những trò chơi giải trí mà còn là cơ hội để khám phá và phát triển những kỹ năng quan trọng trong công việc nhóm. 

Các trò chơi vận dụng sức mạnh tập thể không thể thiếu trong mỗi chương trình team building
Các trò chơi vận dụng sức mạnh tập thể không thể thiếu trong mỗi chương trình team building

Chúng không chỉ tạo ra một không khí vui vẻ và hứng khởi, mà còn kích thích tinh thần đồng đội và khả năng phối hợp giữa các thành viên.

Những trò chơi này thường yêu cầu sự hợp tác của đội nhóm để cùng nhau giành chiến thắng. Bằng cách tham gia vào những hoạt động này, các thành viên sẽ được rèn luyện và củng cố kỹ năng làm việc nhóm, học cách hiểu biết và tôn trọng ý kiến của đồng đội, cũng như xây dựng niềm tin và sự tương tác tích cực trong nhóm. 

Chính vì những lý do trên mà các trò chơi tập thể là 1 phần không thể thiếu khi doanh nghiệp tổ chức team building. 

3.2. Giải quyết vấn đề theo nhóm

Bên cạnh các trò chơi tập thể vận dụng thể lực như trên, thì các hoạt động vận dụng trí lực, đòi hỏi kĩ năng lãnh đạo, suy luận và tổng hợp cũng rất phổ biến trong chương trình team building.

Hoạt động này đòi hỏi các nhóm phải cùng nhau tìm hiểu, suy luận và đưa ra các giải pháp cho tình huống được đưa ra. Trong quá trình này, các thành viên không chỉ đơn thuần làm việc cùng nhau mà còn là cơ hội để họ hiểu nhau hơn thông qua giao tiếp.

Đồng thời, với hoạt động này trong chương trình team building, doanh nghiệp sẽ thúc đẩy rèn luyện cho nhân viên những kỹ năng quan trọng như: tư duy sáng tạo, khả năng phân tích vấn đề, kỹ năng thuyết trình,... Qua đó, không chỉ làm giàu thêm cho kỹ năng chuyên môn cho từng cá nhân mà còn tăng cường hiệu quả làm việc trong tương lai tại doanh nghiệp.

3.3. Hoạt động tình nguyện

Có thể nói, team building không chỉ là các hoạt động vui chơi kết hợp nâng cao tinh thần đoàn kết, đồng đội của các thành viên trong công ty mà còn là cơ hội để doanh nghiệp tận dụng thực hiện các hoạt động có trách nhiệm với xã hội. 

Các hoạt động tình nguyện kết hợp team building cũng là 1 gợi ý tuyệt vời mà doanh nghiệp không nên bỏ qua
Các hoạt động tình nguyện kết hợp team building cũng là 1 gợi ý tuyệt vời mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

Nếu bạn đang phân vân chưa biết hoạt động team building 1 ngày thì đừng bỏ qua gợi ý thực hiện hoạt động tình nguyện như: vệ sinh môi trường xung quanh khu vực công ty, nấu cơm tình nguyện phát tại các điểm bệnh viện của thành phố hoặc các tỉnh lân cận, quyên góp quần áo cũ, phân loại rác thải,...  

Đồng thời, việc tham gia vào các hoạt động tình nguyện cũng giúp xây dựng hình ảnh đẹp và tăng cường uy tín của doanh nghiệp trong mắt cộng đồng và các đối tác. 

3.4. Trải nghiệm văn hóa  

Với chương trình team building 1 ngày, bạn có thể tổ chức cho nhân viên đi tham quan, trải nghiệm văn hoá tại chính thành phố mà công ty đang đặt trụ sở. 

Việc khám phá và trải nghiệm văn hóa địa phương có thể được thực hiện thông qua các hình thức: thưởng thức ẩm thực địa phương, tham quan di tích lịch sử hoặc tham gia vào các lễ hội truyền thống. 

Qua những trải nghiệm này, các nhân viên có cơ hội khám phá cùng nhau, tăng tính gắn kết và tương tác đồng nghiệp tốt hơn.

4. Hoabinh Events - đơn vị tổ chức Team building uy tín

Tổ chức team building 1 ngày đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn so với hình thức truyền thống. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp phải bỏ thêm chi phí thuê 1 đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm tổ chức sự kiện sẽ không còn đảm bảo được lợi ích “tiết kiệm chi phí” của hình thức này. 

Vì thế, thuê 1 bên thứ 3 chuyên tổ chức travel - team building sẽ là lựa chọn tối ưu chi phí hơn cả. Trong các công ty tổ chức sự kiện uy tín hiện nay, Hoabinh Events nổi bật hơn cả với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

  • Kinh nghiệm và năng lực:

Như đã đề cập bên trên, Hoabinh Events đã có quá trình thành lập và phát triển hơn 15 năm, đứng vững trên thị trường tổ chức sự kiện trọn gói đầy cạnh tranh. 

Hoabinh Events là đơn vị tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, team building đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường
Hoabinh Events là đơn vị tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, team building đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Hoabinh Events sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo. Nhờ vào kinh nghiệm tích lũy của mình trong nhiều năm hoạt động, Hoabinh Events thấu hiểu về nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp và chủ động đề xuất các phương án thiết kế chương trình phù hợp.

Bên cạnh đó, Hoabinh Events luôn lắng nghe khách hàng, thực hiện điều chỉnh kịch bản chương trình theo yêu cầu cụ thể, đảm bảo rằng mọi hoạt động và trải nghiệm được tối ưu hóa và mang lại giá trị tốt nhất cho tất cả các thành viên tham gia. 

Nhờ vào sự chuyên nghiệp và sự sáng tạo của đội ngũ nhân sự của Hoabinh Events, chương trình Team building 1 ngày của doanh nghiệp có thể trở nên hấp dẫn và mang lại những kết quả tích cực, đúng với định hướng và mục tiêu đã đề ra từ trước. 

  • Uy tín và thương hiệu:

Hoabinh Events là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tổ chức hội nghị, hội thảo, travel - team building và cho thuê thiết bị hỗ trợ sự kiện. 

Hiện nay, chúng tôi đã có 3 chi nhánh trên toàn quốc, là 1 trong những đối tác uy tín của nhiều khách hàng lớn như: tổ chức UNDP toàn cầu, tổ chức Ngân hàng Thế giới, các đại sứ quán tại Việt Nam, các doanh nghiệp FDI và các tổ chức chính phủ, phi chính phủ tại Việt Nam,... Vì vậy, khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Hoabinh Events “có quyền” an tâm về uy tín thương hiệu và chất lượng dịch vụ.

Ảnh 7: Hoabinh Events là đối tác của rất nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước

Ngoài ra, Hoabinh Events không chỉ đơn thuần là nhà cung cấp dịch vụ mà còn là đối tác đáng tin cậy, luôn tận tâm trong dịch vụ cung cấp để đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ hài lòng và nhận được giá trị tốt nhất tương ứng với chi phí tối ưu. 

Sự cam kết này thường được thể hiện qua các hợp đồng dịch vụ, quy định rõ ràng nghĩa vụ và trách nhiệm của Hoabinh Events đối với khách hàng sử dụng dịch vụ.

  • Chi phí hợp lý

Đúng với tiêu chí tiết kiệm chi phí của chương trình team building 1 ngày, Hoabinh Events thiết kế trọn gói từ kịch bản tổ chức đến phương tiện di chuyển, đồ dùng cần thiết cho chuyến đi với chi phí tối ưu nhất. 

Hoabinh Events cung cấp đầy đủ các tài nguyên từ nhân sự lên ý tưởng kịch bản cho đến phương tiện di chuyển cho đoàn, thiết kế, in ấn backdrop, thuê thiết bị âm thanh, ánh sáng,.. để phục vụ đoàn. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ của Hoabinh Events, bạn sẽ không cần lo lắng bị “đội chi phí” do chúng tôi đủ tiềm lực cung cấp trọn gói cho chương trình của bạn, không cần thuê thêm các đơn vị khác cùng tham gia thực hiện.  

Như vậy, team building 1 ngày đang trở thành xu hướng mới phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với thời gian ngắn và chi phí hợp lý, các hoạt động này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, để đảm bảo chương trình Team building 1 ngày thành công, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị tổ chức uy tín, có kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp như Hoabinh Events. Hãy liên hệ với Hoabinh Events để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Tham khảo thêm: Báo giá trọn gói dịch vụ teambuilding

Chi tiết liên hệ: 

HOABINH EVENTS - HOÀ BÌNH GROUP - CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN DANH TIẾNG

* Hotline/zalo/viber/whatsapp: 0939.311.911 - 0913.311.911

* Địa chỉ trụ sở chính: 27 - 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội

Các chi nhánh:

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Các chi nhánh khác: Hoà Bình, Thái Lan, Singapore

 

* Website: hoabinhevents.com/hoabinh-group.com

134 lượt xem


Hotline
Báo giá nhanhTư vấn nhanh
Hotline
ZaloMessenger
Đang xử lý...