Gợi Ý Cách Tổ Chức Team Building Thành Công

2022-03-19 10:58:40

Team Building được biết đến là hoạt động gắn kết nội bộ nhân viên, xây dựng đoàn thể vững mạnh đoàn kết; được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn. Vậy làm thế nào để tổ chức teambuilding thành công, đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác xây dựng hoạt động đội nhóm? Hãy cùng HoaBinh Events tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách tổ chức Team Building thành công

Có rất nhiều cách tổ chức triển khai Team Building nhưng để có được một chương trình sự kiện xây dựng đội nhóm thành công, ấn tượng lại không phải một điều dễ dàng. HoaBinh Events gửi tới bạn cách tổ chức team building chuyên nghiệp, thành công.

Xác định vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải

Các công ty, doanh nghiệp tìm đến team building thường được chia làm ba loại chính gồm: doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp lớn hoặc những doanh nghiệp đang gặp các vấn đề lục đục nội bộ. Một giải pháp tối ưu để cải thiện các tình hình về hoạt động nội bộ chính là team building. 

Teambuilding góp phần giải quyết các vấn đề nội bộ doanh nghiệp

Team Building giúp giải quyết các vấn đề nội bộ của doanh nghiệp

Đối với các tập đoàn có nhiều phòng ban, số lượng nhân viên lớn, tình trạng hoạt động rời rạc và nhân viên giữa các phòng không có sự tương tác chắc chắn sẽ tồn tại. Lúc này team building sẽ giúp gắn kết các các phòng ban, tạo cơ hội giao lưu cho mọi nhân viên. Đây cũng là cơ hội lý tưởng để doanh nghiệp củng cố văn há và quảng bá thương hiệu rộng rãi.

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, tổ chức xây dựng đội nhóm team building chính là cầu nối gắn kết các thành viên với nhau, giúp họ thấu hiểu nhau hơn, nâng cao tinh thần làm việc.

Lên ý tưởng triển khai Team Building độc đáo sáng tạo

Xây dựng ý tưởng tổ chức là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thành công của một sự kiện team building. Hãy cùng nhau họp bàn để đưa ra được ý tưởng vừa độc đáo, mới lạ; vừa phù hợp với công ty của bạn. Nhiều người cùng sáng tạo thì chắc chắn sẽ tạo ra một ý tưởng tối ưu nhất.

Xác định địa điểm tổ chức Team Building

Việc chọn địa điểm để tổ chức team building sẽ ảnh hưởng lớn đến sự thành công của một chương trình. Bạn cũng cần tổng hợp số lượng người tham gia để quyết định địa điểm tổ chức teambuilding ngoài trời hay trong nhà. Khi chọn được địa điểm, bạn sẽ xác định được các trò chơi, thử thách phù hợp. 

Các nhà tổ chức thường chọn các khu sinh thái làm địa điểm tổ chức team building

Các khu sinh thái là địa điểm tổ chức team building lý tưởng

Lựa chọn thời gian tổ chức Team Building phù hợp

Bên cạnh địa điểm, bạn cũng cần chọn thời gian tổ chức team building cụ thể. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong tổ chức sự kiện team building, HoaBinh Events khuyên bạn nên chọn thời điểm tổ chức ít nhất 1 tháng sau khi lên ý tưởng tổ chức team building. Khoảng thời gian 1 tháng sẽ giúp bạn chuẩn bị thiết kế, ngân sách, điều kiện ăn uống ngủ nghỉ cho các nhân viên.

Dự trù ngân sách & biện pháp đề phòng rủi ro

Bạn cần tính toán kinh phí để chủ động mức chi tiêu phù hợp, lên phương án quản lý rủi ro để sự kiện team building được diễn ra suôn sẻ mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các vấn đề phát sinh khác.

Tổng kết sự kiện & bài học rút ra

Sau khi chương trình kết thúc, hãy mở một cuộc trao đổi ngắn để các thành viên có thể nói lên suy nghĩ và cảm nhận của mình khi tham gia chương trình team building.

Gợi ý các địa điểm tổ chức Team Building lý tưởng

HoaBinh Events gửi tới các bạn gợi ý các địa điểm tổ chức Team Building ngoài trời lý tưởng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây đều là những khu vực rộng rãi và có đầy đủ tiện ích.

Địa điểm tổ chức Team Building tại Hà Nội

Nếu triển khai team building ở Hà Nội, bạn nên chọn các khu nghỉ dưỡng, công viên rộng rãi. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Khu nghỉ dưỡng (Resort) 

Một số resort gần Hà Nội thường được chọn để tổ chức team building: Asean Resort, Zen Resort… Những địa điểm này đều có khu vực tổ chức lớn, dịch vụ tốt, giá cả phù hợp.

Công viên

Những công viên với khoảng không gian rộng rãi là địa điểm lý tưởng để tổ chức team building

Các công viên có khoảng không gian rộng rãi, bầu không khí thoáng đãng

Bên cạnh các khu nghỉ dưỡng thì các công viên tại Hà Nội cũng được lựa chọn nhiều. Một số cái tên có thể kể đến như: Công viên Thống Nhất, Công viên Hòa Bình, Khu Sinh Thái Vĩnh Hưng… Đây đều là những điểm có không gian rộng, bầu không khí thoáng đãng, rất thuận tiện cho tổ chức team building ngoài trời. 

Địa điểm tổ chức Team Building tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm tổ chức team building tại TP. Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo một số điểm như: Làng Văn hóa Ẩm thực Tây Nguyên, Công viên Gia Định, Thảo Điền village… 

HoaBinh Events - Đơn vị tổ chức Team Building chuyên nghiệp uy tín

Với hơn 13 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện team building, HoaBinh Events tự tin sẽ đem lại cho quý khách dịch vụ tối ưu, đáp ứng mọi yêu cầu được đặt ra với mức chi phí cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách có như cầu tổ chức team building, vui lòng liên hệ để được tư vấn hỗ trợ - Hotline 0913 311 911
Từ khóa: