Top những mẫu phát biểu kỷ niệm thành lập công ty ấn tượng nhất

Để có thể đánh giá sự thành công và trọn vẹn của một buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty thì chắc chắn phải kể đến vai trò của bài phát biểu thành lập. Đối với bất cứ công ty dù lớn hay nhỏ, bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty được coi như linh hồn của buổi lễ và đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải những tâm tư, nguyện vọng xuyên suốt quá trình hình thành cũng như phát triển của công ty. Với những ai được giao trọng trách cao cả chuẩn bị cho bài phát biểu vô cùng quan trọng này mà chưa biết nên viết như thế nào cho phù hợp và tạo ấn tượng với người tham dự thì hãy để HoaBinh Events cung cấp một vài mẫu phát biểu hay tại bài viết dưới đây. 

Như thế nào là một bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty?

Có thể hiểu đơn giản, bài phát biểu thành lập công ty là bài trình bày ngắn gọn về quá trình hình thành, phát triển của mỗi công ty thông qua tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của công ty đó. 

Ngoài ra, bài phát biểu thành lập công ty còn gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của ban lãnh đạo công ty đối với đối tác, khách hàng và cán bộ nhân viên đã gắn bó lâu dài với công ty trong nhiều năm. 

Bài phát biểu thành lập công ty giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa từ phía công ty đến khách mời tham dự
Bài phát biểu thành lập công ty giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa từ phía công ty đến khách mời tham dự

Thông thường, một bài phát biểu thành lập công ty sẽ kéo dài từ 5 đến 7 phút và thường sẽ xuất hiện ở ngay phần mở màn của buổi lễ kỷ niệm. Đại diện ban lãnh đạo công ty sẽ phát biểu trực tiếp và sau đó đưa ra những cam kết hướng về tương lai để tăng tình đoàn kết, nâng cao tinh thần làm việc của cán bộ nhân viên công ty. 

Những nội dung chính của bài phát biểu thành lập công ty

Nếu như bạn là người được giao trọng trách vạch ra những nội dung chính cho bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty, với bất cứ công ty nào, bạn đều sẽ cần phải đi theo những nội dung như sau:

Nội dung chính của bản phát biểu thành lập công cần ngắn gọn, súc tích và rõ ràng
Nội dung chính của bản phát biểu thành lập công cần ngắn gọn, súc tích và rõ ràng
 • Lịch sử ra đời, ý nghĩa tên gọi của công ty.

 • Các cột mốc quan trọng trong quá trình gây dựng và phát triển công ty (bao gồm cả những thành tựu đã đạt được và những khó khăn mà công ty đã vượt qua).

 • Vạch ra những kế hoạch, phương hướng dẫn dắt công ty phát triển trong tương lai.

 • Thể hiện cam kết, giá trị cốt lõi và sứ mệnh của công ty.

 • Gửi gắm mong muốn đến các đối tác, khách hàng và cán bộ nhân viên công ty, tri ân nhân sự có thành tích xuất sắc.

 • Cảm ơn các đối tác, khách hàng thân thiết và toàn thể nhân viên đã đồng hành cùng công ty.

Yêu cầu của bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty

Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản mà người tổ chức nhất định phải nắm được khi soạn mẫu phát biểu kỷ niệm thành lập công ty.

Yêu cầu khi viết bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty phải đảm bảo tính chính xác và gãy gọn về nội dung
Yêu cầu khi viết bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty phải đảm bảo tính chính xác và gãy gọn về nội dung
 • Bài phát biểu kỷ niệm cần được thể hiện ngắn gọn, súc tích, truyền tải được đúng, đủ và gãy gọn về mặt nội dung.

 • Các nội dung trong bài phát biểu (đặc biệt là các mốc thời gian, thành tựu,...) nền là những cột mốc thực, không nói quá.

 • Danh sách các khách mời quan trọng của buổi lễ cần được bổ sung hoặc chỉnh sửa kịp thời trước khi buổi lễ bắt đầu để người trình bày không gọi thiếu tên hoặc sai tên khách.

 • Tránh những từ ngữ suồng sã, thái quá về cảm xúc.

 • Tránh truyền tải mang tính liệt kê ở nội dung lịch sử thành lập.

 • Không nên quá dài (tốt nhất chỉ nên ngắn gọn trong 1 mặt tờ A4).

 • Nếu đã được ban giám đốc phê duyệt, hãy để cho người đại diện phát biểu được tập dượt nhiều lần để tránh nói vấp, nói sai khi phát biểu tại buổi lễ chính thức.

 • Người phát biểu nên truyền đạt cảm xúc một cách chân thành để tạo ấn tượng cho khách tham dự.

Các mẫu bài phát biểu thành lập công ty ấn tượng nhất

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm bài phát biểu thành lập công ty và biết được những yêu cầu đặt ra khi xây dựng bài phát biểu, bạn có thể tham khảo thêm những mẫu dưới đây để có được  bài phát biểu hoàn hảo và ấn tượng nhất.

Các mẫu phát biểu thành lập công ty đáng tham khảo
Các mẫu phát biểu thành lập công ty đáng tham khảo

Mẫu 1: Phát biểu kỷ niệm 5 năm ngày thành lập công ty

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa toàn thể anh chị em nhân viên công ty … !

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt ban giám đốc công ty … gửi lời chúc sức khỏe, bình an và lời chào thân thương nhất đến toàn thể quý vị khách quý và nhân viên công ty!

Kính thưa quý vị! Sau 5 năm hình thành và phát triển, tất cả chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy sự trưởng thành lên từng ngày của công ty …. Ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng vui sướng, hân hoan được đứng tại buổi lễ này cùng toàn thể quý vị để nhìn lại hành trình 5 năm đã qua với nhiều thăng trầm, nhiều khó khăn, thử thách, bên cạnh đó cũng có vô vàn những thành công mà công ty … đã đạt được. 

Kể từ khi thành lập vào thời điểm 5 năm về trước, đã không ít lần công ty … chúng tôi gặp phải những thử thách cam go nhưng chưa từng một lần chúng tôi có ý định từ bỏ. Những năm tháng đầu tiên trôi đi với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ và sự bền bỉ, kiên cường tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm đối tác cũng như loay hoay tìm chỗ đứng trên thị trường. 

Mặc dù vậy, công ty … chúng tôi đã đoàn kết, đồng lòng cùng nhau biến thách thức thành động lực và luôn không ngừng hướng đến mục tiêu chung. 

Ở thời điểm hiện tại, 5 năm là quãng thời gian không dài nhưng nó vẫn là một chặng đường quý báu mà ở đó, chúng tôi có các đối tác, các khách hàng và toàn thể nhân viên công ty đồng hành và ủng hộ. 

Chính vì thế mà công ty … chúng tôi đã liên tiếp giành được những giải thưởng lớn như … và tự hào đi đầu thị trường về du lịch và sự kiện. Trong 5 năm qua, công ty … chúng tôi đã tổ chức thành công … sự kiện mang tầm cỡ quốc gia và để lại dấu ấn sâu đậm bất cứ nơi nào chúng tôi từng đi qua. 

Những thành quả này đã khích lễ ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên công ty để cố gắng đạt được những con số ấn tượng hơn nữa ở cột mốc 10 năm, 20 năm,...

Trong thời gian tới, công ty … chúng tôi sẽ tiếp tục đặt mục tiêu to lớn hơn để phát triển bền vững và định hình vị thế trên thị trường. Chúng tôi cam kết luôn đồng cảm, sẻ chia và tìm tiếng nói chung trong môi trường làm việc, mạnh dạn đổi mới các phương pháp quản lý, phương án kinh doanh để tăng tình đoàn kết trong nội bộ công ty và gây dựng được lòng tin đối với các đối tác, khách hàng của mình.

Ngày hôm nay đứng đây, thay mặt cho ban giám đốc công ty, tôi muốn cùng tất cả quý vị khách quý và toàn thể nhân viên chia sẻ niềm vui thành lập công ty và gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đối với sự đồng hành, nỗ lực không biết mệt mỏi và những đóng góp to lớn của quý vị. 

Chúng ta sẽ cùng hứa với nhau rằng, ở cột mốc 10 năm, 20 năm hay 30 năm tới, chúng ta vẫn sẽ luôn bên nhau cùng chinh phục những đỉnh cao mới và phát triển thịnh vượng!

Cuối cùng, tôi xin chúc toàn thể khách quý và toàn thể nhân viên công ty … luôn mạnh khỏe, tràn đầy khí thế và trí lực để hướng tới mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững!

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2: Phát biểu 10 năm thành lập công ty

Kính thưa quý khách hàng thân thiết, quý đối tác lâu năm và tất cả những cán bộ nhân viên thân thân yêu của công ty….!

Trong không khí đầm ấm, hân hoan của buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty ngày hôm nay, tôi xin phép được thay mặt ban giám đốc công ty gửi lời chúc sức khỏe, lời chào và lời tri ân tốt đẹp nhất đến toàn thể những người đã bớt chút thời gian vàng ngọc đến với buổi lễ ngày hôm nay!

Kính thưa quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ nhân viên công ty, buổi lễ ngày hôm nay là sự kiện vô cùng đặc biệt đối với không chỉ chúng tôi - những người làm lãnh đạo mà còn đối với những cán bộ nhân viên công ty - những con người cống hiến ngày đêm không biết mệt mỏi trong suốt chặng đường vừa qua. 

10 năm có thể chỉ đơn thuần là con số đối với tất cả mọi người, nhưng riêng với công ty … chúng tôi, đây là chặng đường dài mà tất cả cùng nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu với vô vàn gian nan, thử thách. 

10 năm đối với công ty …. chúng tôi là cột mốc vô cùng quan trọng đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ từ một công ty còn non trẻ cho đến một công ty đứng hàng top trên thị trường về cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện và du lịch. 

Chúng tôi tự hào nhìn lại những gì đã trải qua cùng nhau và biết ơn những thành công đã đạt được trong quá khứ. Ở thời điểm tôi đang đứng đây hôm nay, công ty …. chúng tôi tự hào đồng hành cùng … sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế, tổ chức … tour du lịch trong và ngoài nước và đồng thời là đơn vị luôn đứng đầu tìm kiếm về trang thiết bị tổ chức sự kiện khu vực…. 

Trong tương lai gần, công ty … chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để duy trì và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được. Chúng tôi quyết tâm theo đuổi những mục tiêu đã đề ra và bền bỉ thực hiện theo đúng phương châm, tôn chỉ hoạt động của công ty.

Để đạt được thành công lớn, đối với ban giám đốc chúng tôi, sự đóng góp và ủng hộ của quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể nhân viên công ty là vô cùng quan trọng. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể nhân viên công ty tiếp tục gửi gắm niềm tin, giao phó trách nhiệm và cùng nhau nỗ lực để đạt được những mục tiêu cao hơn nữa. 

Cuối cùng, tôi xin thay mặt ban giám đốc công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất tới quý đối tác, quý khách hàng và toàn thể cán bộ nhân viên công ty. 

Nếu như không có các bạn, sẽ không thể có được vị thế và tiềm lực của công ty … như ngày hôm nay. 

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập công ty …, tôi xin thay mặt ban giám đốc gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể quý đối tác, quý khách hàng và cán bộ nhân viên. Chúc công ty chúng ta có những bước tiến mới, có những thành tựu rực rỡ và vững bước phát triển hùng mạnh trong tương lai! 

Xin chân thành cảm ơn!

Kết luận

Có thể thấy, bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty chính là món ăn tinh thần không thể thiếu trong buổi lễ kỷ niệm. Bài phát biểu càng cô đọng, chân thành bao nhiêu thì ấn tượng để lại trong lòng người nghe càng tốt đẹp bấy nhiêu. Hãy cố gắng truyền tải những thông điệp ý nghĩa nhất thông qua bài phát biểu kỷ niệm thành lập công ty để tạo sự gắn kết giữa toàn thể nhân viên và tăng sự ủng hộ từ phía đối tác, khách hàng thân thiết. 

Để buổi lễ được trọn vẹn, hãy để HoaBinh Events mang đến những mẫu phát biểu kỷ niệm thành lập công ty ấn tượng nhất dành cho bạn, đảm bảo rằng, với kinh nghiệm tổ chức các buổi lễ kỷ niệm hoành tráng như Lễ kỷ niệm 41 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (2023), Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Hà Nội (2023),... chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn đang có dự định tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty trọn gói mà chưa tìm ra đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay Hotline: 0939.311.911 - 0913.311.911 để được tư vấn chi tiết. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện trọn gói, HoaBinh Events tự tin sẽ mang đến một buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty hoành tráng và ấn tượng.

 HOÀ BÌNH GROUP - CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN DANH TIẾNG

Hotline: 0939.311.911 - 0913.311.911

Địa chỉ trụ sở chính: 27 - 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Email: info@hoabinhevents.com

128 lượt xem


Hotline
Báo giá nhanhTư vấn nhanh
Hotline
ZaloMessenger
Đang xử lý...