Những sai sót cần tránh khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

2023-06-01 16:57:27

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty sao cho hấp dẫn và tạo được dấu ấn độc đáo là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải cũng có kinh nghiệm trong việc thực hiện chương trình này nên việc mắc lỗi là điều hết sức dễ hiểu. Bài viết sau sẽ chia sẻ về những sai sót cần tránh để giúp bạn có được một chương trình ý nghĩa.

Là một khách mời, chị Minh Thư chia sẻ “ Tôi tự hào vì những thành tựu và sự phát triển mà đơn vị đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua. Cũng qua chương trình này, tôi cảm nhận được sự gắn kết với đồng nghiệp, chúng tôi có thể thấu hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn!”

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty hấp dẫn là điều mọi người đều mong muốn

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là dịp nhìn lại những thành công và khó khăn

Những sai lầm cần hạn chế

Nếu không có quy trình kiểm tra và kiểm soát chất lượng, rất dễ xảy ra các lỗi trong quá trình chuẩn bị và thực hiện lễ kỷ niệm. Dưới đây là một số vấn đề bạn hoàn toàn có thể hạn chế được.

Không gian, thời gian bất hợp lý

Không gian diễn ra là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của chương trình. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn địa điểm một cách qua loa, không đủ chỗ ngồi hoặc có quá nhiều khoảng trống. Vì thế, cần phải tính toán số lượng người tham dự để lựa chọn địa điểm phù hợp. Không nên bỏ qua khâu tiến hành khảo sát thực tế trước khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, thời gian diễn ra lễ chương trình thường nên chọn ngày cuối tuần để tránh tình trạng thiếu vắng khách.

Không gian là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công của chương trình

Lễ kỷ niệm ngoài trời

Không chú trọng khâu trang trí hội trường

Với buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty thì việc trang trí hội trường luôn phải được chú trọng. Bởi lẽ đây là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp. Trong quá trình trang trí, cần sử dụng các vật dụng, chi tiết liên quan như logo, biển hiệu, các giỏ hoa…

Phân bổ thời gian chưa hợp lý

Khi lên kịch bản cho chương trình, không nên quá tập trung thời gian vào một hoạt động nào đó nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến những phần khác và của toàn bộ chương trình. Điều này dẫn tới việc buộc phải giảm thiểu thời lượng của những phần cuối chương trình. Tóm lại, cần phải h cân đối để chương trình diễn ra đúng quy trình đã chuẩn bị sẵn.

Khi lên kịch bản cho chương trình cần phân bổ thời gian hợp lý

Chia nhỏ thời lượng cho các hạng mục

Lên danh sách khách mời quá lố

Sự góp mặt của các đối tác và khách hàng và các nhà đầu tư trong buổi chương trình kỷ niệm là niềm vinh hạnh của bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, nếu bạn không xác định đúng đối tượng thì sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý của khách mời. Do đó, bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng, lên danh sách khách mời cụ thể và phê duyệt trước khi chốt số lượng.

Khách mời là nhân tố quan trọng của buổi lễ kỷ niệm

Không nên mời quá nhiều khách mời 

Thực đơn kém thu hút

Thực đơn ăn uống trong chương trình cũng là một trong những vấn đề cần chú ý. Bạn có thể lựa chọn hình thức tiệc buffet, tiệc teabreak, tiệc nướng BBQ hoặc tiệc truyền thống. Tuy nhiên, cần cân nhắc chọn lựa các món ăn và có cách chế biến phù hợp với khách tham dự. Thực đơn cần đa dạng vì mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau. Thêm vào đó, trình bày món ăn hấp dẫn sẽ càng khiến mọi người cảm thấy thích thú và ngon miệng khi thưởng thức.

Thực đơn trong lễ kỷ niệm cần đa dạng

Tiệc teabreak đa sắc

HoaBinh Events hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tránh được sai sót khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hay thời gian thực hiện chương trình này; Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!


Từ khóa: