Top 5 minigame độc đáo giúp tổ chức sự kiện thêm hứng khởi

2023-06-02 16:29:21

Muốn tổ chức sự kiện hấp dẫn và hứng khởi, bạn không nên bỏ qua các hoạt động minigame. Vai trò của chúng là giúp kết nối những khách mời tham gia. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top 5 trò chơi thú vị, độc đáo nhất, góp phần tạo nên không khí vui nhộn, gắn kết mọi người. 

Chị Minh Anh - một khách tham dự chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập khách sạn Four Point by Sheraton tại Đà Nẵng  cho biết: “ Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng chúng tôi đều rất thích thú với những trò chơi trong chương trình. Không chỉ được tương tác với nhau mà chúng tôi còn nhận được những phần quà nhỏ, nhỏ thôi nhưng rất vui khi có quà!”

Minigame là một phần quan trọng của sự kiện

Khán giả thích thú tham dự trò chơi

Vai trò quan trọng

Việc tổ chức trò chơi giúp các chương trình có thêm phần thu hút và tương tác của tất cả mọi người. Các nội dung diễn văn, phát biểu đôi khi sẽ khiến không khí trở nên đơn điệu, nhàm chán. Lúc này các trò chơi vui nhộn ví như một liều vitamin tích cực giúp tăng tương tác từ khách mời. 

Ngoài ra, hoạt động này cũng giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả, thu hút sự chú chú ý đến sản phẩm

Thêm vào đó, người dẫn chương trình sẽ có vai trò dẫn dắt và kết nối những người tham gia. Sau mỗi trò chơi, các thành viên tham dự sẽ hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Minigame có vai trò kết nối những khách mời

Tâm lý khách mời đều rất thích được nhận quà

Gợi ý độc đáo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tổ chức minigame như thế nào để sự kiện của mình thêm phần hứng khởi, hấp dẫn. Hãy nghiên cứu 5 gợi ý dưới đây nhé!

Đoán ý đồng đội

Trò chơi này hứa hẹn sẽ tạo nên những giây phút vui nhộn và sự thoải mái cho những người tham gia. 

Cách chơi: Chuẩn bị máy nghe nhạc, tai nghe. Chia người chơi làm 3 đội, mỗi đội gồm 5 người. Các thành viên trong đội sẽ đứng theo hàng dọc, quay lưng lại phía người đầu hàng, đeo tai nghe và bật nhạc to mức đại để đảm bảo không nghe được âm thanh từ bên ngoài. MC sẽ đưa cho người đứng đầu 1 thông điệp nào đó. Người đứng đầu có nhiệm vụ truyền đạt thông điệp tới người đứng sau mình. Sau đó người này lại truyền thông điệp cho người kế tiếp, lặp lại cho đến người cuối cùng. Người đứng cuối cùng có nhiệm vụ đọc to thông điệp ban đầu. Đội chiến thắng là đội sở hữu nhiều đáp án đúng nhất.

Tổ chức trò chơi giúp chương trình thêm phần thu hút

Trò chơi đoán ý đồng đội

Vẽ tranh tiếp sức

Cách chơi như sau: Chia số người chơi thành các đội gồm khoảng 6-10 người. Ban tổ chức cung cấp cho họ bút lông và các đoạn dây nhựa. Sau đó, yêu cầu người chơi không được dùng tay cầm bút mà phải vẽ thông qua đoạn dây nhựa nối vào đầu bút. Người chơi sẽ vẽ tiếp sức để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh theo yêu cầu. Đội nào vẽ nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Đuổi hình bắt chữ

Đây là trò chơi mô phỏng theo chương trình cùng tên rất nổi tiếng trên truyền hình.  Từ những bức tranh người quản trò đưa ra,, người chơi phải đoán được nó đang mô tả từ ngữ, thành ngữ hoặc câu tục ngữ nào. Trò chơi này rất phổ biến, phù hợp để thực hiện trong hầu hết các chương trình. 

Đuổi hình bắt chữ là trò chơi rất nổi tiếng

Đuổi hình bắt chữ rất phổ biến

Giải đố

Trò chơi này rất dễ thực hiện lại không giới hạn số người tham gia. Người tham dự chỉ cần trả lời chính xác của câu đố vui được quản trò đưa ra là sẽ được nhận quà. Tuy nhiên để trò chơi thú vị, cần lưu ý chọn những câu hỏi có tính chất sáng tạo, gây bất ngờ cho người chơi để mọi người đều thấy vui vẻ và thú vị.

Trò chơi giải đố rất dễ thực hiện

Trò chơi giải đố dễ thực hiện và không giới hạn người chơi

Hay không bằng hên

Trò chơi yêu cầu người tham gia phải tìm tất cả những đồ vật mà quản trò yêu cầu để giành được chiến thắng. Nó cũng yêu cầu người chơi phải vận động nhiều nên khá phù hợp với những chương trình có đông đảo người trẻ tuổi tham gia. Người chơi sẽ phải chạy đi tìm và mang trở về sân khấu món đồ được yêu cầu trong thời gian ngắn nhất. Người không đáp ứng được sẽ bị loại dần, người cuối cùng sẽ  giành chiến thắng.

Tóm lại, minigame là một hoạt động quan trọng không thể thiếu, góp phần tạo nên thành công cho các chương trình sự kiện, lễ hội. Hy vọng với 5 gợi ý độc đáo trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn lên một chương trình hấp dẫn và thu hút người đông đảo tham gia.


Từ khóa: