Sai lầm thường gặp khi tổ chức hội nghị tri ân khách hàng thường niên

2023-04-05 16:57:00

Các doanh nghiệp thường tổ chức hội nghị tri ân khách hàng thường niên nhằm mục đích gặp gỡ, trao đổi và thăm dò ý kiến đối tác, người dùng sản phẩm…. Tuy nhiên, để thực hiện chương trình thành công, bạn sẽ gặp không ít khó khăn và trở ngại.
Chị Việt Hà, chuyên viên điều hành tại HoaBinh Events chia sẻ: “Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp gây chú ý với truyền thông cũng như nâng cao hình ảnh thương hiệu. Vì vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn xây dựng chương trình sao cho ấn tượng, hoành tráng nhất có thể”.

Top 4 sai lầm thường gặp

Tổ chức hội nghị tri ân khách hàng thường niên muốn thành công cần có sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố. Sau đây là một số lỗi cần tránh để đảm bảo sự thành công của chương trình

Kịch bản gây nhàm chán

Chương trình này luôn là niềm tự hào lớn của mỗi doanh nghiệp, cùng với sự tham gia của nhiều đối tượng mua hàng tiềm năng cũng như những nhân vật có địa vị. Vì vậy, doanh nghiệp không nên sử dụng những chất liệu rập khuôn, nhàm chán, không mấy sáng tạo. Điều này khiến toàn bộ chương trình thất bại.

Thay vào đó, các doanh nghiệp nên chú trọng vào việc xây dựng các yếu tố mới lạ, độc đáo nhằm gây ấn tượng mạnh với khách mời và tạo nên tiếng vang nhất định trong lĩnh vực truyền thông.

Tổ chức hội nghị tri ân khách hàng là sự kiện thường niên của nhiều doanh nghiệp

Nên chú trọng vào việc xây dựng các yếu tố mới lạ nhằm gây ấn tượng mạnh với khách mời

Địa điểm không phù hợp

Địa điểm là một yếu tố quan trọng trong việc tổ chức hội nghị khách hàng. Nếu địa điểm không phù hợp, có thể làm giảm sự hứng thú của người tham dự và ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện. Sau đây là một số trường hợp địa điểm không phù hợp với chương trình:

  • Quá xa hoặc khó tiếp cận: Nếu địa điểm quá xa hoặc khó tiếp cận, khách mời sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đi lại và có thể không muốn tham gia sự kiện.
  • Không đủ sức chứa: Nếu địa điểm không đủ sức chứa cho số lượng khách tham dự tham gia, sẽ gây ra tình trạng chật ních, không thoải mái và không an toàn cho họ.
  • Không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật: Nếu địa điểm không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của sự kiện, như cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng hoặc không gian trình diễn, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện và gây thiếu hụt trong việc truyền đạt thông tin đến khách hàng.
  • Không đảm bảo an toàn: Nếu địa điểm không đảm bảo an toàn cho khách mời, như không có hệ thống chữa cháy, lối thoát hiểm không rõ ràng hoặc không đảm bảo an ninh, sẽ làm giảm sự tin tưởng của đối tác, người tiêu dùng đối với sự kiện và doanh nghiệp
  • Không phù hợp với chủ đề sự kiện: Nếu địa điểm không phù hợp với chủ đề của sự kiện, như không gian ngoài trời cho một sự kiện trong nhà hoặc ngược lại, sẽ làm giảm sự ấn tượng và giá trị của sự kiện đối với khách hàng.

Địa điểm là một yếu tố quan trọng trong việc tổ chức hội nghị khách hàng.

Địa điểm cần đủ sức chứa

Nhân sự thiếu kinh nghiệm

Nhân sự luôn là yếu tố then chốt tại tất cả các sự kiện. Do đó, nếu một chương trình được điều hành bởi đội ngũ nhân sự thiếu không đủ kinh nghiệm, thiếu chuyên nghiệp thì sẽ khó tránh khỏi những sai sót và sơ suất. Những sai sót này có thể  gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thành công của sự kiện. Thậm chí là làm ảnh hưởng đến uy tín, bộ mặt của toàn thể doanh nghiệp.

Vì vậy, doanh nghiệp cần xem xét, lựa chọn nhân sự cũng như sắp xếp, phân công nhân sự hiệu quả, khoa học nhất có thể.

Nhân sự luôn là yếu tố then chốt tại tất cả các sự kiện

Nhân sự HoaBinh Events được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Chọn đối tác không uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị chuyên về dịch vụ sự kiện trọn gói, mỗi nơi đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp nên lựa chọn đối tác uy tín để hạn chế những hậu quả như: Chất lượng chương trình kém, thiếu sót về dịch vụ và cơ sở vật chất, như âm thanh, ánh sáng, màn hình, cung cấp thức ăn, uống, phục vụ,.. gây ảnh hưởng xấu đến sự thành công của sự kiện.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khi tổ chức hội nghị tri ân khách hàng thường niên. Hi vọng rằng, các doanh nghiệp sẽ có những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho những chương trình sắp tới. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn nữa, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!


Từ khóa: