Điểm danh 6 ý tưởng tổ chức hội nghị khách hàng độc đáo, ấn tượng

Hội nghị khách hàng là loại hình sự kiện được tổ chức rộng rãi bởi các công ty, doanh nghiệp. Mục đích của sự kiện là tạo nên môi trường thuận lợi để doanh nghiệp bày tỏ sự tri ân đối với khách hàng. Nếu bạn chưa biết phải làm sao để thực hiện chương trình này hiệu quả, hãy tham khảo 6 ý tưởng tổ chức hội nghị khách hàng độc đáo, ấn tượng dưới đây.

“Các chương trình có sự tham gia của khách hàng chính là cầu nối gắn kết giữa các công ty và khách hàng của mình. Để chương trình này thành công và tạo được dấu ấn đặc sắc với khách mời; các công ty, doanh nghiệp cần lên những ý tưởng mới lạ”.

Top 6 ý tưởng độc đáo cho hội nghị khách hàng 

Nếu sắp tới công ty của bạn có kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng, sự kiện khách hàng mà vẫn chưa có ý tưởng gì, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Hội nghị tri ân khách hàng

Bạn có thể thực hiện hội nghị cùng lúc với việc tri ân khách hàng. Việc tri ân khách hàng mang ý nghĩa là gửi lời cảm ơn tới những người khách hàng thân thiết. Thông qua đó, khách hàng và công ty có thể gần gũi và gắn bó với nhau nhiều hơn. Chính nhờ vậy, doanh nghiệp của bạn còn có thêm nhiều lợi ích khác như: giữ chân khách hàng cũ, giới thiệu quảng bá sản phẩm mới, khẳng định thương hiệu, chốt sale…

Ngoài ra, các nội dung trong buổi lễ tri ân khách hàng cần chú ý hướng tới thu thập nhận xét, góp ý của khách hàng về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm. Sau khi kết thúc sự kiện, thông thường các doanh nghiệp sẽ đãi tiệc tặng quà cho khách mời để thể hiện sự hiếu khách của công ty.

Hội nghị khách hàng mang ý nghĩa là gửi lời cảm ơn tới những người khách hàng thân thiết

Ý tưởng tổ chức hội nghị tri ân khách hàng

Hội nghị kết hợp show âm nhạc

Ý tưởng tổ chức hội nghị kết hợp với show âm nhạc hiện nay cũng khá phổ biến, được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi sự mới mẻ, hấp dẫn hơn nhiều so với các hội nghị thông thường có phần hơi khô khan. Những tiết mục âm nhạc trình diễn được chuẩn bị kỹ càng chính là điểm nhấn giúp sự kiện thu hút hơn. Tuy nhiên, với loại hình tổ chức này, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm có không gian sân khấu để phù hợp với chủ đề chương trình.

Dạ tiệc doanh nhân 

Một ý tưởng độc đáo và không kém phần sang trọng cho các buổi lễ tri ân khách hàng đó là kết hợp hội nghị với “dạ tiệc doanh nhân”. Chương trình này sẽ là một cơ hội để giao lưu, vui chơi kết hợp dưới nhiều hình thức gồm: cuộc thi tiếng hát doanh nhân, cuộc thi thời trang doanh nhân… nhằm kết nối tập thể doanh nghiệp và khách hàng.

Dạ tiệc doanh nhân là ý tưởng độc đáo và không kém phần sang trọng cho các buổi lễ tri ân khách hàng

Một ý tưởng độc đáo và không kém phần sang trọng cho các buổi lễ tri ân khách hàng

Bữa tiệc liên hoan

Ý tưởng tổ chức những bữa tiệc liên hoan kết hợp với sự kiện hướng tới khách hàng là một trong những ý tưởng tuyệt vời, vừa đơn giản lại không kém phần thú vị. Thông thường, sau khi ngồi hàng giờ để nghe những bài báo cáo, phát biểu, tham gia chương trình, khách mời sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Do đó, việc tổ chức bữa tiệc liên hoan sẽ giúp quan khách thư giãn và thoải mái hơn. Thông thường, các doanh nghiệp chọn đãi tiệc sau khi hội nghị kết thúc. Nhưng nếu bạn muốn một bữa tiệc nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể chọn cân nhắc tới các hình thức tiệc như: Finger Food, Tea Break,... để ghi điểm trong mắt khách mời của mình.

Rút thăm trúng thưởng

Tổ chức một chương trình rút thăm trúng thưởng cũng là ý tưởng khá hay ho mà các doanh nghiệp có thể áp dụng cho các hội nghị dành cho khách hàng. Ý tưởng tổ chức sẽ giúp các khách mời có thêm động lực để tham dự buổi hội nghị của bạn. Đồng thời, nó còn giúp không khí sự kiện  thêm phần náo nhiệt, bùng nổ hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp tổ chức nhiều trò chơi, hoạt động khác trong sự kiện để khơi gợi sự háo hức, tò mò của hội trường tham dự. Lời khuyên cho bạn là nên tận dụng chính những sản phẩm của công ty để làm phần thưởng nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty. 

Vinh danh trao thưởng

Ý tưởng tổ chức sự kiện kết hợp vinh danh trao thưởng, bạn có thể tận dụng cơ hội để tuyên dương những chi nhánh, những cá nhân đã luôn nỗ lực cống hiến vì lợi ích chung của doanh nghiệp. Thông qua đó, doanh nghiệp của bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và đối tác làm ăn. Ý tưởng vinh danh sẽ giúp buổi lễ thêm phần giá trị, giữ chân khách mời chú ý vào bữa tiệc.

Ý tưởng vinh danh sẽ giúp buổi lễ thêm phần giá trị

Ý tưởng tổ chức sự kiện kết hợp vinh danh trao thưởng được sử dụng rộng rãi

Trên đây là gợi ý 6 ý tưởng tổ chức hội nghị khách hàng độc đáo và thú vị hiện nay. Hy vọng rằng, những ý tưởng trên đây có thể giúp bạn tổ chức một buổi hội nghị hoàn hảo cho khách hàng của mình!


Từ khóa:

0939.311.911