Nên làm gì để tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập công ty sao cho ấn tượng?

Cột mốc 10 năm đối với bất cứ công ty nào luôn là con số ý nghĩa và đáng được tôn vinh. Đây là chặng đường đủ dài để các công ty nhìn lại và tri ân những đối tác, khách hàng cũng như cán bộ nhân viên đã đồng hành suốt thời gian qua. Vì là sự kiện rất quan trọng nên bất cứ công ty nào cũng muốn tổ chức một buổi lễ để lưu giữ kỷ niệm. Tuy nhiên, tổ chức như thế nào để có một lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty ấn tượng và đáng nhớ là bài toán không hề dễ dàng đối với đội ngũ nhân sự. Chính vì vậy, hãy để HoaBinh Events cung cấp những hướng dẫn chi tiết nhất dành cho bạn trong bài viết dưới đây. 

Tại sao phải kỷ niệm 10 năm thành lập công ty?

Đối với các công ty dù ở quy mô lớn hay nhỏ và kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì cũng đều đặt mục tiêu cho quá trình hình thành và phát triển với các cột mốc quan trọng như 5 năm, 10 năm, 15 năm hay 20 năm. 

Thời gian hoạt động càng lâu dài thì uy tín, kinh nghiệm và vị thế của những công ty đó càng vượt trội. Thậm chí, nhiều công ty non trẻ hiện nay cũng kỷ niệm 1 năm thành lập công ty để nhìn lại chặng đường đã qua và hướng đến tương lai phát triển, mở rộng hơn. 

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty là sự kiện quan trọng nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của công ty.
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty là sự kiện quan trọng nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của công ty.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty là sự kiện quan trọng và ý nghĩa bậc nhất. Đây là thời điểm để các công ty nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua, nhìn nhận những ưu và nhược điểm trong quá trình phát triển và tri ân các đối tác, khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên đã gắn bó lâu dài với công ty. 

Việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là cách nhân viên trong công ty gắn kết hơn, hiểu nhau hơn và đồng lòng xây dựng công ty vững mạnh hơn trong tương lai. 

Làm thế nào để tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập công ty?

Ngày nay, khi tổ chức bất cứ một lễ kỷ niệm thành lập nào, ví dụ như kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam hay kỷ niệm 20 năm thành lập trường cũng đều đi theo trình tự nhất định để đảm bảo buổi lễ được diễn ra thành công và đáng nhớ. 

Ngày kỷ niệm thành lập công ty cũng không phải ngoại lệ. Với cột mốc từ 10 năm, các công ty đã có thể được xem là những doanh nghiệp lớn mạnh, uy tín và có vị thế trên thị trường. Chính vì vậy, tổ chức kỷ niệm 10 năm thành công sẽ là bước đệm để tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập công ty chỉn chu và hoàn hảo hơn nữa. Vậy khi tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty, chúng ta sẽ triển khai các bước như thế nào?

Lên ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch cụ thể, bạn cần lên ý tưởng để tổ chức lễ kỷ niệm. Phong cách tổ chức kỷ niệm thành lập công ty được yêu thích hiện nay, đó chính là cùng nhau xây dựng một câu chuyện về quá trình 10 năm hình thành và phát triển của công ty để gây ấn tượng cho khách tham dự. 

Ý tưởng này nên được đóng góp từ nhiều nhân viên trong các phòng ban khác nhau của công ty, đặc biệt là những nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tích cực. Ý tưởng cho lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty sẽ phải được làm rõ từ đầu, cụ thể như: 

Ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty truyền tải giá trị cốt lõi của công ty
Ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty truyền tải giá trị cốt lõi của công ty
 • Gửi gắm thông điệp truyền thông mới.

 • Thông báo cam kết, quyết tâm mới của công ty.

 • Nhìn lại và biết ơn chặng đường đã qua.

 • Quyết tâm đánh bại thách thức.

 • Biết ơn những cá nhân, tập thể đã đồng hành cùng công ty.

Với mỗi ý tưởng nói trên, chúng ta có thể dần dần vạch ra được chương trình cụ thể tương ứng và cách thức tổ chức cho phù hợp. Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn cũng có thể lên ý tưởng mang tính câu chuyện để truyền tải thông điệp đến khách tham dự, ví dụ như hình ảnh con thuyền vươn ra biển lớn hay mầm xanh đâm chồi nảy lộc. 

Ý tưởng được xây dựng theo hướng kể chuyện sẽ tạo được ấn tượng sâu đậm đối với những người tham dự và cũng đồng thời thể hiện sự đầu tư công phu của công ty cho buổi lễ kỷ niệm trọng đại. 

Dự kiến số lượng người tham dự lễ kỷ niệm thành lập công ty

Người tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty sẽ có sự chênh lệch cả về đối tượng cũng như số lượng tùy thuộc vào mốc thời gian diễn ra buổi lễ. Đối với kỷ niệm 1 năm thành lập công ty, số lượng người tham dự, các khách mời và đối tác đương nhiên sẽ ít hơn so với kỷ niệm 10 năm thành lập công ty

Chính vì thế, việc dự kiến số lượng trước khi tổ chức là khâu rất quan trọng. Bạn hãy thống kê số nhân sự trong công ty cùng với dự kiến những người thân trong gia đình họ (những người có khả năng sẽ tham gia), số lượng khách mời và các đối tác thân thiết của công ty. Khi có con số áng chừng tương đối chi tiết, bạn mới có thể lên kế hoạch chuẩn bị quà tặng, thực đơn và thuê địa điểm tổ chức. 

Thuê địa điểm tổ chức buổi lễ

Địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty phải được trang bị đầy đủ hiện đại
Địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty phải được trang bị đầy đủ hiện đại

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty nên được diễn ra ở các nhà hàng hoặc khách sạn sang trọng. Diện tích sảnh tiếp đón khách phải đảm bảo đáp ứng được từ 200 đến 300 khách tùy nhu cầu của mỗi công ty. 

Bên cạnh đó, địa điểm thuê phải đảm bảo đầy đủ các tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt các trang thiết bị về âm thanh, ánh sáng phải được đáp ứng đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng không nên thuê địa điểm tổ chức ở quá xa và bất tiện đối với việc di chuyển, quan trọng là nơi gửi xe phải đủ rộng rãi để đón tiếp khách mời và nhân sự tham dự. 

Bạn nên xin ý kiến về thời gian tổ chức với lãnh đạo công ty để đặt thuê sớm, tránh việc bị đội giá khi thuê quá sát thời điểm tổ chức. 

Chuẩn bị quà tặng và giấy mời

Quà tặng và giấy mời sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách tham dự lễ kỷ niệm
Quà tặng và giấy mời sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách tham dự lễ kỷ niệm

Sau khi đã thuê được địa điểm và chốt thời gian, bạn nên gấp rút làm giấy mời để gửi cho các khách mời và đối tác quan trọng của công ty. Giấy mời cần được gửi trước ít nhất là 1 đến 2 tuần để đảm bảo rằng số lượng khách mời và đối tác đến tham dự đông đủ. 

Bên cạnh đó, công đoạn chuẩn bị quà tặng cũng vô cùng cần thiết. Bạn nên đưa ra một vài lựa chọn về quà tặng để báo cáo với ban lãnh đạo công ty, quà tặng có thể mang giá trị vật chất hoặc giá trị tinh thần tùy theo phê duyệt của ban giám đốc. 

Sau đó, bạn hãy tiến hành mua quà tặng theo đúng số lượng đã dự kiến. Trong khâu chuẩn bị quà tặng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về số lượng và chất lượng để tránh sai sót khiến vô tình tạo ấn tượng xấu cho người nhận. 

Xây dựng chi tiết chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập công ty

Chương trình sẽ là bước tiếp theo cần phải được hoàn tất sau khi đã lên được ý tưởng và chủ đề cho buổi lễ. Việc xây dựng chương trình sẽ bao gồm các nội dung dự kiến sẽ diễn ra trong buổi lễ. Các nội dung sẽ được diễn ra theo thứ tự phía dưới:

 • Văn nghệ “cây nhà lá vườn” của nhân sự công ty hoặc thuê ca sĩ bên ngoài

 • Phát video về quá trình hình thành và phát triển của công ty

 • Ban lãnh đạo công ty phát biểu

 • Đối tác và khách mời quan trọng chia sẻ cảm xúc

 • Vinh danh những cá nhân, tổ chức xuất sắc trong công việc

 • Tri ân các đối tác, khách hàng đã gắn bó lâu dài với công ty

 • Chụp ảnh lưu niệm

 • Thưởng thức tiệc

 • Thưởng thức chương trình ca nhạc, tham gia các trò chơi tặng thưởng

 • Kết thúc buổi lễ

Phân công công việc cụ thể

Sau khi đã lên chương trình cụ thể, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ nhiều phòng ban khác nhau trong công ty. Bạn có thể lên phương án thuê MC dẫn chương trình hoặc ca sĩ, ban nhạc bên ngoài nếu dự toán kinh phí cho phép. 

Tuy nhiên, điều này không bắt buộc, nếu có thể khai thác tài năng của chính nhân sự trong công ty thì buổi lễ sẽ gây được ấn tượng và trở nên thú vị hơn. Bên cạnh đó, việc bố trí nhân sự cho công tác hậu cần cực kỳ cần thiết, bạn nên chú trọng đến việc bố trí nhân sự cho khâu tiếp đón khách, sắp xếp chỗ ngồi cho khách, quán xuyến việc lên đồ ăn, đồ uống và điều phối các hoạt động của buổi lễ. 

Sau khi đã phân công công việc xong, bạn hãy lên deadline cho các nhóm đã được phân công để đảm bảo tiến độ công việc. Hãy đảm bảo rằng những ai được phân công nhiệm vụ đều hiểu rõ được mình cần phải làm gì và thực hiện chúng kịp thời, không có sai sót. 

Duyệt chương trình buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty

Đến gần ngày diễn ra buổi lễ chính thức, bạn sẽ cần phải tiến hành duyệt chương trình để đảm bảo buổi lễ diễn ra đúng trình tự, thời gian đã được lên kế hoạch từ trước. Việc duyệt chương trình cũng là cách để công ty kiểm soát những sai số có thể xảy ra và khắc phục nó trước khi buổi lễ thực sự bắt đầu. 

Duyệt lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty giúp cho buổi lễ diễn ra thành công
Duyệt lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty giúp cho buổi lễ diễn ra thành công

Buổi duyệt chương trình sẽ được tiến hành y như một buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty thực sự, trong suốt thời gian tổng duyệt, bạn hãy lưu ý về ánh sáng, âm thanh và các tiết mục để đảm bảo không có sai sót xảy ra. 

Kết luận

Với những hướng dẫn mà HoaBinh Events cung cấp ở trên, hy vọng rằng việc tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty đối với bạn giờ đã dễ như trở bàn tay. Bên cạnh đó, nếu như bạn vẫn còn băn khoăn và chưa có kinh nghiệm tổ chức, hãy giao nhiệm vụ này cho HoaBinh Events chúng tôi, với kinh nghiệm tổ chức các buổi lễ lớn như Lễ kỷ niệm 41 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (2023), Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Lễ đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất (2021), Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập bệnh viện Phụ sản TW và Lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhất (2019),... chúng tôi đảm bảo doanh nghiệp sẽ có được buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty thành công và trọn vẹn nhất. 

HOÀ BÌNH GROUP - CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN DANH TIẾNG

Hotline: 0939.311.911 - 0913.311.911

Địa chỉ trụ sở chính: 27 - 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Email: info@hoabinhevents.com

77 lượt xem


Hotline
Báo giá nhanhTư vấn nhanh
Hotline
ZaloMessenger
Đang xử lý...