Hướng dẫn tổ chức tiệc tân niên ấn tượng, giàu ý nghĩa

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày, cách làm nóng mối quan hệ hiệu quả nhất chính là tiệc tân niên. Sự hân hoan, sôi nổi trong bữa tiệc có tác dụng đánh thức tinh thần , giúp xua đi cảm giác uể oải sau chuỗi ngày ăn, chơi, xả hơi. Rất nhiều công ty lấy tiệc tân niên làm một dấu mốc chào đón các thành viên, các đối tác/khách hàng trở lại với công việc, trở lại với mái nhà chung. Vậy tổ chức tiệc tân niên như thế nào, cần lưu ý những gì? Hoabinh Events sẽ giải đáp trong phần dưới đây nhé!

Đầu năm các công ty tổ chức tiệc tân niên chào đón các thành viên trở lại
Đầu năm các công ty tổ chức tiệc tân niên chào đón các thành viên trở lại

 

1. Đôi nét cơ bản về tiệc tân niên

Thường dịp đầu năm mới, các công ty/doanh nghiệp sẽ tổ chức tiệc tân niên như hình thức chào đón mọi người trở lại với công việc sau thời gian dài nghỉ lễ. Tiệc tân niên sẽ là cơ hội tốt cho các lãnh đạo gửi lời chúc tới toàn thể thành viên, khách hàng và đối tác. Đây cũng là dịp để giao lưu gặp gỡ và tăng cường, củng cố các mối quan hệ.

Tùy theo mục đích khác nhau, tiệc tân niên của công ty có nhiều quy mô khác nhau với sự đa dạng về hình thức như Tea Break, Tiệc nhanh, Finger food… hay Buffet, tiệc bàn. 

2. Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc tân niên

2.1. Tạo nên khởi đầu đầy năng lượng tích cực cho năm mới

Tiệc tân niên có giá trị lớn về mặt tinh thần đối với mọi người. Sự sôi nổi, hứng khởi của bữa tiệc là điều cần thiết để công ty/doanh nghiệp có một khởi đầu tốt trong năm mới. Toàn bộ thành viên, khách mời tham dự bữa tiệc sẽ giao lưu, tương tác với nhau trong bầu không khí hân hoan đó và các mối quan hệ sẽ càng xích lại gần nhau hơn. 

Tiệc tân niên tạo nên khởi đầu đầy năng lượng tích cực cho năm mới
Tiệc tân niên tạo nên khởi đầu đầy năng lượng tích cực cho năm mới

2.2. Tạo động lực tinh thần quay trở lại làm việc 

Dư âm sau Tết thường rất lớn, rất nhiều người dường như chưa sẵn sàng đi làm ngay sau Tết. Tâm lý của họ vẫn dừng ở chuỗi ngày nghỉ ngơi, thả lỏng. Tổ chức tiệc tân niên cũng là cách nhắc nhở mọi người, đốc thúc lại tinh thần làm việc của mọi người, làm một dấu mốc để mọi người nhận ra kỳ nghỉ Tết đã kết thúc và một năm làm việc mới đã bắt đầu..

2.3. Tạo nét văn hoá riêng cho doanh nghiệp

Đối với nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tiệc tân niên còn mang tính nghi thức, tạo nên nét văn hóa riêng của doanh nghiệp. Nhiều hoạt động như lì xì lấy may đầu năm, trò chơi dân gian, viết câu đối, lời chúc… sẽ là những dấu ấn sâu sắc đối với nhân viên, khách mời tham dự bữa tiệc.  Mọi người sẽ hình thành thói quen, trở nên mong chờ các bữa tiệc tân niên tiếp theo của công ty bạn, từ đó tạo nên nét riêng có của văn hoá công ty.

Tiệc tân niên tạo nét văn hoá riêng cho doanh nghiệp
Tiệc tân niên tạo nét văn hoá riêng cho doanh nghiệp

2.4. Cơ hội chào đón, làm quen và hòa nhập vào môi trường công ty

Đối với nhiều doanh nghiệp, thời điểm đầu năm cũng chính là thời điểm chào đón những nhân sự mới còn bỡ ngỡ, các khách hàng/đối tác mới còn nhiều khoảng cách với doanh nghiệp. Tiệc tân niên là cách nhanh chóng nhất giúp họ hòa nhập và xích lại gần hơn với môi trường công ty, ban lãnh đạo công ty. nhân giúp  đến với Với quy trình tuyển dụng, do tác động của nhiều yếu tố khách quan, nhân viên mới có mong muốn bắt đầu công việc vào ngày đầu năm thay vì cận tết. Ngày đầu đi làm, công ty có thể đón một số nhân sự mới, tiệc Tân niên là cơ hội để các cộng sự này gặp gỡ, làm quen và kết nối với cả công ty.

Với những ý nghĩa đặc biệt, tiệc tân niên được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm đầu tư từ kịch bản đến chi tiết. Áp dụng 7 bí kip tổ chức tiệc tân niên của Hoabinh Events để giúp bữa tiệc của bạn thêm đặc biệt ấn tượng và giàu ý nghĩa nhé!

Tiệc tân niên mang lại nhiều ý nghĩa
Tiệc tân niên mang lại nhiều ý nghĩa

3. 7 lưu ý tổ chức tiệc tân niên ấn tượng

3.1. Tổ chức tiệc tân niên là điều cần thiết?

Thông thường, thời điểm cuối năm các doanh nghiệp/đơn vị đều có những bữa tiệc tất niên, tiệc tri ân cuối năm… Vậy tổ chức tiệc tân niên ngay đầu năm mới có thực sự cần thiết hay không, làm sao để bữa tiệc tân niên khác biệt không trùng lặp là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ tương tự thì hãy thử trả lời tuần tự các câu hỏi sau nhé:

- Mọi năm công ty bạn có tiệc tân niên không?

- Bạn có đồng ý rằng tiệc tân niên là cần thiết để khởi đầu năm mới đầy hứng khởi?

- Theo bạn, tiệc tân niên có thể đem đến những lợi ích gì cho công ty? (về tinh thần làm việc, tinh - thần đoàn kết nội bộ, gợi nhắc hình ảnh của công ty bạn với đối tác/khách hàng)

- Theo bạn, tiệc tân niên có phải là cơ hội để bạn tăng cường các mối quan hệ và tung ra các chương trình ưu đãi, mở bán hấp dẫn hay không?

Đừng lo, có rất nhiều doanh nghiệp có chung điều phân vân giống bạn, tuy nhiên sau khi chia sẻ với Hoabinh Events, 100% các doanh nghiệp đều đồng ý rằng tổ chức tiệc tân niên là điều cần thiết và mang lại nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp. Tuỳ mục đích tổ chức, tuỳ quy mô, ngân sách, tiệc tân niên có nhiều hình thức tổ chức khác nhau mà doanh nghiệp có thể lựa chọn.

3.2. Có kế hoạch chuẩn bị từ sớm

Nếu đã có dự định tổ chức tiệc tân niên, doanh nghiệp bạn cần có kế hoạch chuẩn bị từ sớm. Thời điểm làm tiệc tân niên phù hợp nhất chính là ngay ngày đầu tiên doanh nghiệp quay trở lại làm việc. Thời điểm này nhiều nhà hàng, dịch vụ còn chưa hoạt động trở lại, một số mặt hàng chưa kịp bổ sung lại cho thị trường. Nếu không có sự chuẩn bị sớm từ trước, các bạn có thể thất bại ngay từ khâu tổ chức.

Đối với bữa tiệc nhỏ trong nội bộ công ty, việc chuẩn bị có thể đơn giản và dễ dàng hơn. Điều quan trọng là lên checklist công việc cần chuẩn bị và phân công rõ ràng người phụ trách. 

Tuy nhiên với tiệc tân niên lớn thì không đơn giản như vậy. Các bạn sẽ cần kết hợp với nhiều đơn vị cung cấp khác khau như hội trường, âm thanh, ánh sáng, người dẫn chương trình, người đặt tiệc… Nếu không lên kế hoạch tổ chức tiệc tân niên từ sớm và liên hệ với các nhà cung cấp từ trước Tết, bữa tiệc của bạn khó có thể thành công. Để đơn giản hoá khâu chuẩn bị, các bạn có thể tìm đến các đơn vị tổ chức chuyên nghiệp như Hoabinh Events, đảm bảo mọi công tác sẽ đúng tiến độ, hiệu quả và chất lượng. Doanh nghiệp bạn chỉ cần làm việc với 1 đầu mối duy nhất, tránh sai sót nhiều nhất có thể. 

Một số điều cần làm để chuẩn bị tiệc tân niên chu toàn:

- Xây dựng kế hoạch, lên khung chương trình tiệc tân niên được sự chấp thuận của lãnh đạo 

- Lập bảng dự trù chi phí và đề xuất tạm ứng (nếu cần) 

- Liên hệ các đơn vị cung cấp, đơn vị tổ chức sự kiện hoặc các đơn vị liên quan khác để đặt tiệc.

- Phân bổ và sắp xếp nhân sự phụ trách kiểm tra, đôn đốc các hạng mục công việc cần thiết

Lên kế hoạch sớm là bí kíp tổ chức tiệc tân niên thành công
Lên kế hoạch sớm là bí kíp tổ chức tiệc tân niên thành công

3.3. Ưu tiên địa điểm tổ chức là văn phòng hoặc trụ sở công ty

Với ý nghĩa mà tiệc tân niên mang lại, Hoabinh Events khuyến khích các công ty, doanh nghiệp tổ chức tiệc ngay tại trụ sở hoặc văn phòng làm việc. Bởi không gian này sẽ tối ưu hoá hoá mục tiêu gắn kết mọi người với công ty, khuấy động bầu không khí trong văn phòng sau thời gian im ắng vì nghỉ lễ. 

Bữa tiệc nên được đặt ngay trung tâm văn phòng hay sảnh ra vào của công ty để tạo sự hứng khởi cho mọi người ngay khi đặt chân đến. Những lời chúc, các hoạt động đầu năm mới, các trò chơi dành riêng cho dịp tân niên sẽ thổi bừng sức sống của văn phòng, đánh thức năng lượng nhiệt tình cho mỗi thành viên.

Đối với những công ty bị hạn chế về không gian, các bạn có thể tổ chức tại nhà hàng, khách sạn… gần văn phòng, tuy nhiên cần liên hệ sớm từ trước Tết để đảm bảo đúng lịch tổ chức cho công ty.

Tổ chức tiệc tân niên tại văn phòng giúp không khí trở nên ấm cúng
Tổ chức tiệc tân niên tại văn phòng giúp không khí trở nên ấm cúng

3.4. Xác định đối tượng tham gia

Xác định được mục đích tổ chức tiệc tân niên, các bạn sẽ tìm ra câu trả lời về đối tượng tham dự bữa tiệc. Tuy nhiên, do ý nghĩa đặc thù của mình, tiệc tân niên thường nhắm đến các thành viên nội bộ, các lãnh đạo, quản lý và nhân viên trong công ty. Khách hàng và đối tác sẽ được xem là khách mời đến dự bữa tiệc, sự tham dự của khách hàng/đối tác sẽ được xem như sự tri ân sâu sắc từ phía công ty.

3.5. Điểm nhấn khi tổ chức tiệc tân niên 

Để bữa tiệc tân niên không bị trôi vào quên lãng nhanh chóng, các bạn cần tìm điểm nhấn cho bữa tiệc. Điểm nhấn cần đạt được các tiêu chí như sáng tạo, ấn tượng, hấp dẫn với nhiều người. Một số điểm nhấn mà các bạn có thể cân nhắc đến như: hoạt động xin chữ đầu năm ngay tại văn phòng, hoạt động hái lộc đầu năm với phần quà hấp dẫn, trò chơi dân gian… Các hoạt động này đều cần hướng tới tinh thần vui tươi, truyền tải năng lượng tích cực đến mọi người.

Tiệc tân niên có điểm nhấn tạo ấn tượng đẹp đầu năm
Tiệc tân niên có điểm nhấn tạo ấn tượng đẹp đầu năm

3.6. Thức ăn hấp dẫn, giải nhiệt sau Tết

Với chủ đề là tiệc tân niên, các món ăn ngon sẽ là điều không thể thiếu. Với kỳ nghỉ Tết dài ngày, đại đa số mọi người đều đã ngán các món ăn truyền thống, ngập đầy thịt thà, dầu mỡ. Tiệc tân niên nên chọn những món ăn mới lạ hơn, giảm calo, có phần thanh đạm để thay đổi khẩu vị và giúp mọi người cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Gợi ý của Hoabinh Events chính là trái cây, các loại smoothie, sữa chua, kem…

3.7. Quà tặng cuối bữa tiệc

Để bữa tiệc tân niên thêm trọn vẹn, các bạn có thể chuẩn bị thêm những món quà thể hiện sự tinh tế. Những món quà này nên có giá trị về mặt tinh thần (lấy may đầu năm, lấy lộc đầu năm, cầu bình an, thuận lợi… ) thay vì giá trị vật chất. Điều này sẽ giúp người tham dự cảm thấy được sự trân trọng và thêm yêu mến công ty hơn.

Quà tặng tinh thần sẽ giúp bữa tiệc tân niên trở nên trọn vẹn hơn
Quà tặng tinh thần sẽ giúp bữa tiệc tân niên trở nên trọn vẹn hơn

Theo quan niệm dân gian của Việt Nam “Vạn sự khởi đầu nan”, tiệc tân niên chính là khởi đầu cho một năm mới làm việc thuận lợi và thành công. Hy vọng những lưu ý trên của Hoabinh Events sẽ giúp công ty bạn có được một khởi đầu trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu cần hỗ trợ tư vấn tổ chức tiệc tân niên đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đúng tiến độ, hãy liên hệ ngay Hoabinh Events để nhận được báo giá chi tiết về dịch vụ tổ chức tiệc tân niên nhé nhé!

 

Chi tiết liên hệ: 

HOABINH EVENTS - HOÀ BÌNH GROUP - CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN DANH TIẾNG

* Hotline/zalo/viber/whatsapp: 0939.311.911 - 0913.311.911

* Địa chỉ trụ sở chính: 27 - 29 Đoàn Thị Điểm, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội

Các chi nhánh:

Đà Nẵng: 217 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 5 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Các chi nhánh khác: Hoà Bình, Thái Lan, Singapore

* Website: hoabinhevents.com

 

 

 

157 lượt xem


Hotline
Báo giá nhanhTư vấn nhanh
Hotline
ZaloMessenger
Đang xử lý...