Những lưu ý khi tổ chức TEAMBUILDING

1. Phải xác định mục tiêu chính của bạn

 

Mục đích của chương trình teambuilding cần được đặt lên hàng đầu để từ đó đưa ra một kế hoạch cụ thể. Khi bạn được yêu cầu tổ chức chương trình này thì hãy bắt đầu suy nghĩ về một chủ đề cụ thể, nghiên cứu và đưa ra ý tưởng thu hút nhất và có thể hoàn thành mục đích ban đầu.

Một chương trình teambuilding không thể giải quyết được tất cả các vấn đề tồn tại của một tổ chức. Nhưng một sự kiện đúng đắn, phù hợp với các tiêu chí cụ thể, rõ ràng lại vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, một người không thể nào tự thấu hiểu được tâm tư của tất cả mọi người, vì vậy, cần sự phối hợp của ngiều người để đưa ra một ý tưởng chung, thỏa mãn cho tất cả.

2. Lựa chọn người tổ chức hoặc đơn vị tổ chức

Điều này phụ thuộc vào số lượng thành viên tham gia teambuilding và số lượng người đứng ra thực hiện. Nếu bạn và đội nhóm của mình có kinh nghiệm thì cũng có thể tự tổ chức. Còn nếu ít người có thể đứng ra thực hiện hoặc chưa có kinh nghiệm, thì tốt hơn hết là hãy tìm đến một đơn vị tổ chức teambuilding chuyên nghiệp để nhận được một chương trình hoàn hảo với chi phí tiết kiệm và đạt được mục tiêu đã đề ra.

3. Lập ngân sách

Hãy dự tính một khoản ngân sách cụ thể, bởi lẽ để tổ chức một chương trình teambuilding, chúng ta cần một khoản kinh phí không hề ít. Bạn cần phải phối hợp với một số nhà cung cấp như địa điểm, dịch vụ ăn uống, vận chuyển, hướng dẫn, phục vụ, bảo hiểm… Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tổ chức thì hãy chuẩn bị sẵn một khoản ngân sách để giải quyết các vấn đề phát sinh, các tình huống bất ngờ.

4. Xác định thời gian và địa điểm tổ chức

Nếu bạn không phải là người thấu hiểu các địa điểm thì hãy nhờ sự hỗ trợ từ một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp. Họ có nhiều địa điểm phù hợp và sát với nhu cầu của bạn nhất từ độ lớn, sức chứa và các dịch vụ đi kèm.

Thời gian tổ chức cần hợp lý để không ảnh hưởng đến công việc của mọi người và đạt được số lượng người tham gia lớn nhất.

5. Đối tượng tham gia

Trước khi lên kế hoạch hoặc liên hệ với đơn vị tổ chức teambuilding, bạn hãy xác định rõ sự kiện sẽ có khoảng bao nhiêu người tham dự, phâm cấp về độ tuổi, khả năng và sở thích để từ đó đưa ra các chương trình cụ thể.

Trên đây là một số lưu ý trước khi tổ chức teambuilding bạn nên biết. Nếu với những thông tin trên mà bạn vẫn chưa hình dung ra được các công việc phải làm thì hãy nhấc máy và liên hệ ngay với DanangEvents để được tư vấn miễn phí và hưởng các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

 


Từ khóa: