Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 sẽ tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là tới thời điểm khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Thế nhưng hiện nay, diễn biến dịch bệnh còn rất phức tạp, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Do đó, hầu hết các trường đều đang lên phương án tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 trực tuyến với các tiêu chí: ngắn gọn nhưng đầy đủ nghi lễ và có không khí để động viên học sinh.

Tổ chức lễ khai giảng trực tuyến như thế nào?

Lễ khai giảng luôn là dịp được nhiều học sinh chờ đợi nhất vì đây là một dấu mốc đặc biệt đánh dấu ngày các em đến trường mang theo niềm vui và kỳ vọng của một năm học mới. Tuy nhiên, năm học 2021 - 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh, rất có thể sự kiện này sẽ được tổ chức online.

Lễ khai giảng là dấu mốc khởi đầu một năm học mới

Lễ khai giảng là dấu mốc khởi đầu một năm học mới

Lễ khai giảng trực tuyến thực hiện với các tiêu chí: ngắn gọn nhưng đầy đủ nghi lễ và có không khí để động viên học sinh.

Về cơ bản, lễ khai giảng trực tuyến cũng sẽ được tiến hành như lễ khai giảng trực tiếp với đầy đủ nghi thức bao gồm: Chào cờ, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường... Các em học sinh sẽ mặc đồng phục, ngồi trật tự, đúng tác phong trước màn hình để tham dự lễ khai giảng qua phần mềm trực tuyến. 

Bên cạnh đó, để buổi khai giảng có không khí sôi động, nhiều màu sắc, các trường có thể lồng ghép những tiết mục văn nghệ được thầy cô và học sinh thực hiện trong thời gian giãn cách.

Ưu và nhược điểm của lễ khai giảng trực tuyến

Lễ khai giảng trực tuyến đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Lễ khai giảng trực tuyến đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Phải tham dự lễ khai giảng đầu năm qua màn hình sẽ là một thiệt thòi lớn với các em học sinh, nhất là những em học sinh đầu cấp bởi vì các em đang rất háo hức được đến trường ngày khai giảng, để làm quen với trường lớp, thầy cô, bạn bè…Tuy vậy, trong tình hình hiện tại, tổ chức lễ khai giảng online sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn:

  • Đảm bảo an toàn
  • Tiết kiệm chi phí tổ chức
  • Phụ huynh, học sinh và thầy cô vẫn có thể tương tác với nhau.

Cần chuẩn bị gì cho kịch bản tổ chức lễ khai giảng trực tuyến?

Để tổ chức thành công lễ khai giảng trực tuyến, cần sự phối hợp và đầu tư ở cả trường học và phụ huynh:

  • Về phía nhà trường: Chuẩn bị nền tảng trực tuyến như Zoom…; Các giáo viên phải tự nâng cao trình độ 4.0 để hướng tới dạy học trực tuyến trong tương lai. Đồng thời cần chuẩn bị nội dung lễ khai giảng phong phú, hấp dẫn.
  • Về phía phụ huynh học sinh: Cần chuẩn bị cho con các thiết bị di động thông minh như: điện thoại, laptop, máy tính... 
  • Nhà trường cần truyền tải thông tin tới phụ huynh một cách đầy đủ, nhanh chóng thông qua các kênh truyền thông như: Vnedu, nhóm zalo, fanpage…

HoaBinh Events cung cấp dịch vụ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến, cho thuê thiết bị khai giảng trực tuyến.

HoaBinh Events là đơn vị cho thuê thiết bị trực tuyến uy tín

HoaBinh Events là đơn vị cho thuê thiết bị trực tuyến uy tín

Với thế mạnh về trang thiết bị cùng đội ngũ nhân viên am hiểu công nghệ, HoaBinh Events luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý trường, Quý thầy cô, Quý phụ huynh và các em học sinh trong mùa khai giảng sắp tới. Chúng tôi cung cấp đầy đủ kịch bản, ý tưởng chương trình, nền tảng trực tuyến như Zoom, Webex...và các thiết bị trực tuyến hiện đại: camera 4K, bộ chuyển đổi hình ảnh chuyên dụng, tivi, soundcard...Đặc biệt, chúng tôi sẽ vận chuyển, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tận nơi.

Quý khách có nhu cầu tổ chức sự kiện khai giảng trực tuyến xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ chi tiết!


Từ khóa:

0913.311.911