Ứng Dụng Đèn LED Trong Biểu Diễn Nghệ Thuật

Ngoài công dụng chiếu sáng không gian đơn thuần, ứng dụng đèn LED trong biểu diễn nghệ thuật đã tạo được hiệu ứng tốt và nhận được phản ứng tích cực từ người xem. Ánh sáng đèn LED được kết hợp với các điệu nhảy tạo nên những màn trình diễn nghệ thuật nhảy LED (LED dance) hết sức độc đáo. Những điệu nhảy với hiệu ứng ánh sáng đèn LED trở thành một phong trào phát triển mạnh tại Việt Nam, rất phổ biến tại các chương trình sự kiện ngoài trời vào ban đêm, hoặc các sự kiện trong phòng tối.

Khi màn đêm buông xuống kết hợp với phòng tối, các vũ công bước ra và xếp đội hình, ánh sáng đèn LED được lập trình phát sáng theo nhịp beat và cơ thể vũ công hòa quyện thành một thể thống nhất đầy bí ẩn.

Ứng Dụng Đèn LED Trong Biểu Diễn Nghệ Thuật

Ứng Dụng Đèn LED Trong Biểu Diễn Nghệ Thuật

Điệu nhảy LED dance là một hệ thống hoàn chỉnh khi phối hợp khả năng diễn cảm của cơ thể con người với ánh sáng. Nó làm cho hiệu ứng ánh sáng được gắn trên cơ thể các vũ công có thể đồng bộ với chuyển động và âm thanh. Hiệu ứng này được trình diễn lần đầu tiên tại Malaysia vào năm 2009.

Nhảy phối hợp với nhau một cách đồng bộ và ăn ý trên sân khấu đã là một chuyện khó khăn thì việc phối hợp hiệu ứng đèn LED sao cho khớp với công nghệ lập trình đã đặt ra thật không dễ dàng. Để biểu diễn LED Dance cần có một tinh thần đội nhóm tốt, các thành viên phối hợp ăn ý.

Do phải biểu diễn trong bóng tối nên các thành viên sẽ không thể nhìn thấy nhau, tất cả các hoạt động nhảy, di chuyển, xếp đội hình đều phải được luyện tập trước và phối hợp nhịp nhàng, vì xác suất thành công của bài diễn phụ thuộc rất lớn vào độ ăn ý này của các thành viên. Điệu nhảy phải khớp với từng giây của công nghệ đèn LED đã lập trình sẵn. Dĩ nhiên việc mặc bộ trang phục đầy đèn Led và dây điện cũng không đơn giản chút nào bạn nhé!

 

Màn trình diễn LED Dance độc đáo với ánh sáng đèn LED

Một vũ công thể hiện các loại cảm xúc khác nhau như sự nặng nề, nhẹ nhàng, sắc nét, mạnh mẽ và mềm mại bằng cách nhảy múa. Khi thêm ánh sáng đèn LED chiếu sáng, các vũ công có được ba yếu tố để đại diện cơ thể là chuyển động, âm thanh và ánh sáng. Đây quả là một sự phát triển thú vị của ứng dụng đèn LED trong biểu diễn nghệ thuật.

Để liên hệ sử dụng dịch vụ nhảy LED dance tại sự kiện nói riêng và tổ chức hội nghị, sự kiện trọn gói nói chung, xin vui lòng liên hệ Hoabinh Group hotline 0913 311 911 hoặc 098 98 98 198. Hoabinh Group hân hạnh được phục vụ!


Từ khóa: