Top 10 công nghệ tạo hình 3D hologram hàng đầu

Ngày nay trong ngành quảng cáo, tổ chức event, trình diễn, với sự trợ giúp của công nghệ holographic, đã tao ra những hiệu ứng ấn tượng, nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và tính gợi nhớ của khán giả đối với hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện. Hãy cùng HoabinhEvents tìm hiểu về 10 công nghệ tạo hình 3D hologram hàng đầu hiện nay nhé! 

 

Nội dung được đăng tải trên video giới thiệu về Top 10 công nghệ tạo hình 3D hologram hàng đầu như sau:

Chào mừng bạn đến với chương trình dành cho những người đam mê khoa học. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu lần lượt 10 công nghệ ảnh toàn ký (hologram) nổi tiếng hàng đầu cực kỳ tuyệt vời và thực tế, vì vậy hãy ngồi thoải mái, thư giãn và tận hưởng bạn nhé!

10 công nghệ tạo hình 3D hologram hàng đầu

Số 10: Laser Plasma Holograph

Công ty Burton đã phát triển thiết bị tạo ảnh toàn ký bằng tia lazer - một màn hình hiển thị 3 chiều thực sự có thể tạo ra các chấm sáng trong không khí nhờ đó khán giả có thể nhìn thấy hình ảnh 3D của sự vật trong không gian thực 3 chiều. Nó sử dụng hiện tượng phát xạ plasma gần điểm nhấn của tia sáng laser bằng cách điều khiển trục x, y và z. Hình ảnh trông rất hư cấu và hấp dẫn. Công nghệ hologram này sẽ được sử dụng cho quảng cáo, phục vụ ngành công nghiệp giải trí, thông báo các tín hiệu cứu hộ và phục vụ cứu hộ khi thiên tai xảy ra.

Số 9: Fan Type Holograph

Các thiết bị trình chiếu ba chiều có sử dụng quạt là những thiết bị có phần cánh quạt như quạt trần nhưng được đặt dọc theo bức tường. Các cánh quạt quay liên tục được gắn đèn RGB tinh vi. Khi cánh quạt quay nó làm hiện ảo ảnh hình ba chiều. Đáng ngạc nhiên là thiết bị này cung cấp ảo ảnh hình ba chiều gần như đạt chất lượng HD mà chỉ sử dụng 10 watt điện. Thiết bị được sản xuất tại Trung Quốc này có thể có giá từ vài trăm đô la đến vài ngàn đô la và là một cách tuyệt vời để quảng cáo bán lẻ với giá cả phải chăng.

 

Số 8: Thiết bị tạo hình ba chiều di động

Các thiết bị tạo hình ba chiều di động là những thiết kế nhỏ gọn nhất và dễ mang theo. Các nhà khoa học đến từ Đại học RMIT và Học viện Công nghệ Bắc Kinh đã phát minh ra một thiết bị trình chiếu ảnh toàn ký di động nhỏ gọn. Đáng ngạc nhiên là cỗ máy đó tạo hình ảnh toàn ký mỏng nhất thế giới với kích thước chỉ mỏng bằng một phần nghìn đường kính sợi tóc. Hình ảnh toàn ký trong không trung này có thể nhìn thấy dù không đeo chuyên dụng. Thật thú vị phải không?

Hình ảnh ba chiều cầm tay vô cùng mỏng, nhỏ. Đó là một ánh sáng tương tác mà bạn không chỉ có thể chạm vào nó mà còn có thể cảm nhận nó. Các trường đại học khác tại Nhật Bản đã phát triển đồ họa thể tích không khí hữu hình này và công nghệ này sử dụng các tia femto laser năng lượng thấp – tần số cao (1 giây = 1015 femto giây) có khả năng tạo ra các hạt tinh thể Nano với độ đồng đều cực cao và do đó tạo ra hình ảnh plasma từ các hạt photon vỡ. Những tia sáng hoặc điểm ảnh ba chiều voxels có thể được bố trí ở giữa không gian để tạo ra di chuyển hình ảnh tương tác nổi.

Một thiết bị di động tạo ảnh ba chiều khác là máy ảnh ba chiều kỹ thuật số được phát triển bởi công ty Giga Korea với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp và nhà đầu tư khác. May mắn thay nó có thể sản xuất hình ba chiều 360 độ đầu tiên trên thế giới và có thể xem từ bất kỳ góc độ nào. Nhờ vào một loạt tia laser đa sắc năng lượng cao, việc chiếu hình khối rubik phức tạp này trong không trung có thể được thực hiện.

Số 7: Ảnh nổi vật lý

Hình ba chiều vật lý đa dạng hơn trong cách thức tương tác. Hai sinh viên của MIT là Daniel Leithinger và Sean Follmer đã phát minh ra màn hình hiển thị hình dạng năng động này. Hình 3 chiều vật lý tiên tiến hơn hình ảnh toàn ký hologram vì có khả năng thực hiện công nghệ thực tế ảo telepresence 3 chiều bằng cách hiển thị hình dạng của người và đồ vật. Vậy bạn có đang tự hỏi làm thế nào để nó hoạt động? Nói một cách đơn giản, chiếc bảng này được xây dựng với động cơ, liên kết và nguồn cung cấp năng lượng có thể hiển thị một cơ thể người trong thời gian thực thông qua một nguồn kỹ thuật số. Chất lượng đạt được gần như là không tưởng. Đó là 900 pin tương đương với mỗi 1/2 inch chiều rộng với 900 động cơ riêng biệt. Để có thể lắp đặt 900 động cơ với mật độ dày đặc như vậy là một thách thức thực sự.

Crazyflies 2.0 là một hình ba chiều vật lý khác sử dụng hàng trăm cỗ máy tự trị có đèn LED. Những máy bay không người lái này bay theo cách phối hợp và có thể biểu lộ những cấu trúc ba chiều sáng lấp lánh trong không khí. Đây là những lựa chọn thay thế cho pháo hoa và cách tốt nhất để chống ô nhiễm không khí được thiết kế bởi Rafi Andrea.

Số 6: Ảnh nổi ba chiều được ghép bằng vật chất

Ảnh nổi ba chiều được ghép bằng vật chất là những ảnh ba chiều cần phương tiện để chiếu. Ví dụ đầu tiên của Ảnh nổi ba chiều được ghép bằng vật chất là máy chiếu khói Smoked projector. Chiếu khói là một kỹ thuật chiếu tuyệt vời cho hiệu ứng hình ba chiều mà chỉ cần chi phí thấp. Bạn chỉ cần một máy chiếu mát và một ống hút khói để tạo ra một bộ phim khói thẳng đứng liên tục. Đây là một ý tưởng thực sự mát mẻ và giá cả phải chăng để thu hút khách hàng với kỹ thuật quảng cáo công nghệ cao. Một ví dụ khác của Ảnh nổi ba chiều được ghép bằng vật chất là hình ba chiều dưới nước do công ty Burton Inc. phát triển. Nhưng bạn đang tự hỏi làm thế nào nó hoạt động được? Những ánh sáng laser kích thích phân tử nước để hiển thị các mô hình ba chiều màu lục. Đáng ngạc nhiên là hệ thống này tạo ra 50.000 điểm ảnh/ giây ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Garotade water holograph là một kỹ thuật cực kỳ sáng tạo được sử dụng bởi một công ty quảng cáo Gatorade. Điều thú vị là công nghệ ba chiều này bao gồm hơn 20.000 bộ phận và phải mất 5.000 giờ để lắp đặt. Có 208 đầu vòi riêng biệt bật và tắt trong vòng 2 mili giây. Hình thể chạy qua hộp và bắt đầu nhảy vào hộp cùng lúc những tia nước bắn tung tóe như bàn chân của vật thể nhấn vào hộp là một công việc đầy thách thức để hoàn thành.

Số 5: Ảnh nổi ba chiều cho các trung tâm mua sắm

Đây là một công nghệ ảnh đa chiều 7D. Có nghĩa là ảnh nổi toàn ký chất lượng cao được chụp từ 7 chiều với hiệu ứng thị giác cực kỳ cao. Như thể bạn có thể thấy một con cá voi ảo quẫy tung nước trên sàn phòng tập gym của trường vô cùng chân thực. Nhưng công nghệ này vẫn đang được phát triển.

trong video này hình ảnh được hiện thực hóa bởi phép thuật kỳ diệu đã thể hiện khả năng của công nghệ 7D. Một số video về công nghệ ảnh đa chiều 7D ngày trên Youtube đã được lan truyền siêu nhanh như buổi trình diễn đa chiều 7D ở Dubai và vườn thú nổi đa chiều ở các trung tâm thương mại Nhật Bản, nơi những con vật như hươu cao cổ, khỉ và gấu trúc dường như tương tác với du khách.

Nhưng tiếc là những đoạn video này dường như chỉ là một trò lừa bịp. Video này là một phần trong chiến dịch quảng cáo cho kênh National Geographic và đã lan tỏa siêu nhanh trên mạng xã hội. Các hình ảnh đa chiều được tạo ra bằng cách sử dụng phần mềm Maya và và các phần mềm tạo hoạt hình.

Rõ ràng là Internet có nhiều video lừa bịp nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự tồn tại của công nghệ ảnh toàn ký ba chiều. Một công nghệ hình ba chiều khác là sản phẩm của công ty của Trung Quốc có tên là Kinomo. Họ đã giới thiệu bức tường thị giác có khả năng tạo ra ảo ảnh ba chiều gần đạt độ phân giải HD. Bức tường độc đáo này bao gồm rất nhiều cánh quạt quay. Cánh quạt gắn LED tinh vi tạo ra các hình ba chiều dựa trên các thuật toán phần mềm tiên tiến. Bức tường này có kích thước 3 mét và có công suất cao và nó chỉ  tiêu thụ 65 watt điện. Nó có giá 3.200 USD nên chắc chắn được thiết kế phù hợp cho các địa điểm thi đấu thể thao và những bảng hiển thị quảng cáo thương mại.

Kỹ thuật No-Logram không sử dụng kính được phát triển bởi một họa sĩ người Pháp có tên là Joanie Lemercier sử dụng các phép chiếu 2 chiều kết hợp với cảm biến chuyển động để làm cho hình ảnh sống động như 3D.

Số 4: Bảng hình ba chiều

Bảng hình ba chiều là những hình ba chiều được hiển thị thông qua mặt phẳng bàn. Ví dụ đầu tiên của hình ba chiều bảng là bảng ba chiều Euclideon – chiếc bảng đa chiều đầu tiên trên thế giới mà cùng lúc có tới 4 người có thể đi bộ xung quanh một hình ảnh ba chiều được hiểu thị và tương tác với nó. Hình ba chiều Euclideon có bộ xử lý tuyệt vời và GPU mạnh giúp các vật thể 3D tránh ánh sáng và hiển thị theo cách vô cùng nghệ thuật.

Máy tính làm được những điều này bằng cách phối hợp các nguyên tử ánh sáng. Nó có thể được sử dụng để bán bất động sản như đã từng được thực hiện với các mô hình xây dựng nhỏ nhất thế giới hoặc nó có thể được sử dụng để xem toàn bộ thành phố hoặc thậm chí cả quốc gia.

Bảng hình ba chiều có đồ họa 3D mạnh nhất thế giới và thuật toán mạnh nhất. Sự kết hợp đáng kinh ngạc này giúp cho bảng xử lý được 64 nguyên tử trên mỗi milimetric khối lượng dữ liệu tương đương 1 triệu nguyên tử trên 1 inch khối thể tích. Nói cách khác có nghĩa là nó có thể xử lý 1000 gigabyte dữ liệu đồ họa. Ví dụ khác của bảng hình ba chiều bảng là hololamp. Thiết bị tạo ảnh toàn ký di động không dùng kính đầu tiên trên thế giới này có thể tạo ra những ảo ảnh 3D trực quan trên bàn của bạn.

Các ứng dụng hololamp được tạo ra phục vụ ngành công nghiệp trò chơi ảo hàng đầu thế giới. Dựa trên công nghệ dò tìm cảm ứng, hololamp cho phép bạn điều khiển các đối tượng 3D ảo bằng tay. Một thiết bị bảng ảnh ba chiều khác là công nghệ thể tích 3D mang nội dung kỹ thuật số vào cuộc sống và khuyến khích mọi người giao tiếp, học hỏi và vui chơi giải trí trong không gian thực. Không có rào cản đối với trải nghiệm 3D, không cần đeo kính chuyên dụng, đây là một cách tương tác tuyệt vời cho phép tương tác đa người dùng trong thời gian thực. Quả là một cách hấp dẫn để truyền tải công nghệ giải trí trong toàn xã hội.

Số 3: Event holograms - Ảnh nổi ba chiều của sự kiện

Event holograms là công nghệ chiếu ba chiều được sử dụng tốt nhất cho lễ mừng Giáng sinh hoặc có thể được sử dụng trong lễ hội Halloween được phát triển bởi công ty Atmos Effects.

Số 2: Stage performance holograms - Ảnh nổi ba chiều sân khấu

MDH hologram là đơn vị tiên phong trong ngành công nghệ ảnh toàn ký holographic và là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ ảnh nổi. Hình ba chiều MDH là công nghệ hình ba chiều tiên tiến nhất được sử dụng chủ yếu cho các buổi trình diễn trên sân khấu và được các ca sĩ, diễn viên, nhà ảo thuật, các chính trị gia và các tập đoàn yêu thích. Ví dụ điển hình nhất về việc sử dụng công nghệ này là chiến thắng gần đây của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ông sử dụng công nghệ ba chiều MDH để đồng thời phát sóng trực tiếp ở các bang khác nhau của Ấn Độ. Nhưng công nghệ này không phải rẻ chút nào nếu không muốn nói là rất tốn kém.

 

Số 1: Conspiracy hologram

Ví dụ tốt nhất về ảnh nổi ba chiều Conspiracy hologram là dự án Blue Beam. Thuyết âm mưu này lần đầu tiên được đề xuất bởi hai nhà báo người Canada vào năm 1994. Sau 2 năm cả hai người đều chết do đau tim một cách bí ẩn. Hẳn  bạn còn nhớ tới sự kiện nơi những tòa nhà chọc trời xuất hiện trong các đám mây ở Trung Quốc và bạn đều biết rõ về lý thuyết âm mưu này. NASA đã phóng 4 vệ tinh ảnh toàn ký ba chiều. Những vệ tinh này có thể tạo ra hình ảnh ba chiều bằng cách tập trung đồng thời vào một vùng duy nhất của trái đất. Thiết bị này hoạt động như thế nào? Câu trả lời là chùm tia laser ba chiều có thể làm ion hóa các phân tử không khí của một vùng cụ thể để người dân địa phương có thể nhìn thấy hình ba chiều của khu vực này. Giả thuyết âm mưu này là tuyên bố rằng NASA đang cố gắng thực hiện một kỷ nguyên tôn giáo mới và bắt đầu một trật tự thế giới mới thông qua các kích thích công nghệ. Nhiệm vụ bí mật này muốn kiểm soát toàn bộ dân chúng với nỗi sợ hãi các cuộc tấn công của người ngoài hành tinh bằng cách sử dụng các kiến ​​thức tôn giáo và những lời tiên tri để tri phối những người theo đạo. Nếu công nghệ này là có thật thì nó sẽ đứng vị trị số một trong danh sách của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã xem chương trình.


Từ khóa:

tư vấn Dịch Vụ 24/7

HỘI NGHỊ: 0913.311.911

                  0913.188.911

sỰ kIỆN: 0989.898.198

tHIẾT bỊ: 0918.640.988

kHIẾU nẠI dỊCH vỤ

hOTLINE: 0903.258.936

công ty tổ chức trung thu chuyên nghiệp, tour đà nẵng tết 2019 Mua bán xe oto cũ