Một bộ dàn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp gồm những gì?

Đối với một sự kiện hay chương trình âm nhạc có quy mô lớn và yêu cầu cao về chất lượng âm thành thì các đơn vị tổ chức cần phải trang bị cho mình một dàn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp để đáp ứng đủ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khán giả. Thế nhưng, nhiều người khi nhắc đến dàn âm thanh chuyên nghiệp đều hoang mang nó bao gồm các thiết bị nào. Do đó, HoabinhEvents sẽ chia sẻ một ít vài thông tin cụ thể về dàn âm thanh chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay nhé.

Thiết bị nguồn phát tín hiệu âm thanh

Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng, là nguồn phát cung cấp tín hiệu âm thanh cho toàn bộ dàn âm thanh. Và loa chính là điểm nhận cuối cùng, chuyển thành sóng âm truyền tới tai khán giả.

Thiết bị nguồn phát tín hiệu âm thanh

Bàn trộn tín hiệu âm thanh (Mixer)

ây là thiết bị điều chỉnh âm thanh, luôn có mặt trong hệ thống dàn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Các dân chơi nhạc chuyên nghiệp thường ví bàn trộn tín hiệu âm thanh như một chiếc cần gạt hoặc nút vặn trên bàn Mixer nhằm điều chỉnh âm thanh hoàn hảo nhất.

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh

Thường ở các dàn âm thanh đơn giản thì thiết bị xử lý tín hiệu không có nhưng đối với dàn âm thiết bị âm thanh chuyên nghiệp thì bộ phận này lại không thể không có.

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh có Echo tạo tiếng vang cho giọng hát được vang xa tới khán giả. Bên cạnh đó, thiết bị còn có các nút limiter, compressor giúp nâng cao khả năng xử lý tín hiệu dàn âm thanh hơn.

Bộ nén âm 

Bộ nén âm có vai trò trong việc kìm nén tần số âm thanh phát ra đồng thời bảo vệ loa tránh tính trạng tần số âm thanh cao vượt quá công suất của loa. Do đó, khi âm nén được loa phát ra sẽ ấm và trầm hơn đến tai người nghe.

Bộ nén âm có vai trò trong việc kìm nén tần số âm thanh phát ra

Bộ kích hoạt ampli

Đây là thiết bị đóng vai trò xử lý âm thanh giai đoạn cuối cùng trước khi truyền tới loa. Bộ kích hoạt ampli giúp kích thích tần số âm thanh để chúng đủ điều kiện cơ bản mà hệ thống loa có thể phát ra.

Lưu ý, trong quá trình chọn loại ampli bạn nên chọn mẫu tương thích với loa về tần số nhận và tần số phát. Quá trình lắp đặt cần phải rút ngắn khoảng cách của loa và ampli, bởi nếu để xa quá sẽ gây bất lợi cho hệ thống âm thanh phát ra ngoài.

Bộ phận loa

Loa là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống dàn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Là thiết bị phát ra âm thanh trực tiếp truyền tới tai của người nghe.

Loa là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh

Do đó, nếu muốn chọn mua một bộ loa phù hợp và tốt nhất với dàn âm thanh, bạn nên lưu ý đến tần số và công suất của loa sao cho phù hợp với các thiết bị khác.

Các phụ kiện âm thanh

Các phụ kiện âm thanh như dây dẫn tín hiệu, hộp cáp line, chân loa, chân micro, tủ máy,... là những thiết bị cuối cùng đóng vai trò quan trọng trong dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp cho các bạn tham khảo. Nếu muốn tìm đơn vị cung cấp dàn âm thanh chuyên nghiệp với giá cả phải chăng cho sự kiện sắp tới của công ty mình, hãy liên hệ ngay cho công ty sự kiện Hòa Bình theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Hội Nghị: 0913.311.911 | 0913.188.911

Sự Kiện: 0989.898.198

Thiết Bị: 0918.640.988 | 0919.136.829

Khiếu Nại Dịch Vụ: 0912.740.911

Từ 8h00 - 18h hàng ngày


Từ khóa:

công ty tổ chức trung thu chuyên nghiệp, tour đà nẵng tết 2019 Mua bán xe oto cũ