Các thể loại ảo thuật

Cứ mỗi dịp hè sang, các show biểu diễn ảo thuật phục vụ thiếu nhi của HoabinhEvents nhân dịp Tết thiếu nhi, tiệc chào hè, lễ bế giảng năm học đang rất được yêu thích. HoabinhEvents xin giới thiệu đến Quý khách thông tin về các thể loại ảo thuật chính với mong muốn giúp Quý khách hiểu và lựa chọn được loại hình ảo thuật phù hợp nhất cho sự kiện của Quý cơ quan, Doanh nghiệp.

các loại ảo thuật

Stage illusion:

Stage illusion là ảo thuật được thực hiện cho lượng lớn khán giả, điển hình trong nhà hát hoặc khán phòng. Biểu hiện rõ nhất ở quy mô đạo cụ, việc sử dụng các trợ lý và động vật thường như voi và hổ. Các ảo thuật gia tiêu biểu là Harry Blackstone, Sr, Howard Thurston, Chung Ling Soo, David Copperfield, Lance Burton, Siegfried & Roy, và Harry Blackstone.

Platform magic:

Platform magic (còn được gọi là ảo thuật phòng trà) cũng được thực hiện cho 1 lượng khán giả từ ít tới nhiều. Các phòng trà, hộp đêm và câu lạc bộ hài kịch là những ví dụ của hình thức này. Thể loại này bao gồm các thao tác lành nghề của các đạo cụ như quả bóng bi-a, thẻ bài, chim bồ câu, thỏt, và sợi dây thừng. Ví dụ về ảo thuật như Jeff McBride, Penn & Teller, David Abbott, Channing Pollock, đen Herman, và Fred Kaps.

Micromagic: 

 

Micromagic (còn được gọi là ảo thuật cận cảnh hoặc ảo thuật trên bàn tiệc) được thực hiện với các khán giả đứng gần nhà ảo thuật, đôi khi 1 khán giả duy nhất. Dạng ảo thuật này thường sử dụng các vật dụng hàng ngày để biểu diễn, chẳng hạn như bài, đồng tiền kim loại và mang tính chất "ngẫu hứng". Ricky Jay và Lee Asher, Dai Vernon, Slydini, và Max Malini là những gương mặt tiêu biểu của thể loại này.

Escapology:

Escapology (ảo thuật đào thoát) là một nhánh của ảo thuật mà cách biểu diễn thường là các màn tự giải thoát trong hộp sắt hoặc trong bể nước . Harry Houdini là một ví dụ nổi tiếng của nhánh này.

Pickpocket:

Pickpocket (Ảo thuật móc túi) là thể loại mà nhà ảo thuật sử dụng ảo thuật để đánh lạc hướng khán giả trong khi loại bỏ ví, thắt lưng, các món đồ cá nhân khác. Nó có thể được trình bày trên sân khấu, trong quán rượu, trước 1 nhóm nhỏ, hoặc ngay cả đối với một khán giả. Các nhà ảo thuật Pickpocket nổi tiếng bao gồm Dan Chan, James Freedman, David Avadon, Bob Arno, và Apollo Robbins.

Mentalism:

Mentalism (ảo thuật tâm lý) là dạng ảo thuật tạo ra ấn tượng trong tâm trí của khán giả rằng người biểu diễn sở hữu quyền lực đặc biệt có thể đọc được suy nghĩ, dự đoán tương lai, kiểm soát tâm trí... Nó có thể được trình bày trên sân khấu, trong quán rượu, trước 1 nhóm nhỏ, hoặc ngay cả đối với một khán giả. Mentalists nổi tiếng bao gồm Alexander, The Zancigs, Axel Hellström, Dunninger, Kreskin, Derren Brown, Rich Ferguson, Guy Bavli và Banachek.

Theatrical séances:

Theatrical séances (Ảo thuật tâm linh) Là dạng ảo thuật mô phỏng hiện tượng thuộc về tâm linh hay đôi khi dưới dạng hiệu ứng sân khấu. Thể loại này của ảo thuật đã bị lạm dụng bởi những thầy cúng, giả vờ tiếp xúc với các linh hồn.

Children's magic: 

 

Children's magic (Ảo thuật trẻ em) được thực hiện cho đối tượng chủ yếu là trẻ em. Nó thường được thực hiện tại các bữa tiệc sinh nhật, trường mầm non, trường tiểu học, trường học chủ nhật hoặc thư viện. Đây là loại ảo thuật mà thường có tính chất hài hước và tạo sự tương tác với khán giả.

Xem thêm Dịch vụ biểu diễn ảo thuật ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1-6

Online magic:

Online magic (Trò ảo thuật trực tuyến) là dạng ảo thuật được thiết kế để hoạt động trên màn hình máy tính. Máy tính thay thế các nhà ảo thuật. Một số trò ảo thuật tái tạo thủ thuật bài truyền thống và đòi hỏi sự tham gia của người sử dụng, một số khác, như Plato's Cursed Triangle, được dựa trên toán học, hình học hoặc quang học. Một trong những ảo thuật trực tuyến, được gọi là Esmeralda's Crystal Ball, một dạng virus đã trở thành một hiện tượng khi đã lừa rất nhiều người dùng máy tính tin rằng máy tính của họ có sức mạnh siêu nhiên.

Mathemagic:

Mathemagic là một thể loại của ảo thuật sân khấu kết hợp ảo thuật và toán học.

Street magic:

Street magic (Ảo thuật đường phố) là một hình thức biểu diễn đường phố hoặc hát rong mà sử dụng cả stage magic và platform magic, thường được thực hiện bao quanh bởi các khán giả. Đại diện đáng chú ý của thể loại này là Jeff Sheridan và Gazzo. Kể từ khi David Blaine đầu tiên lên TV thực hiện ảo thuật đường phố được phát sóng vào năm 1997, thuật ngữ "street magic" ra đời để mô tả một phong cách ảo thuật, mà trong đó nhà ảo thuật được quay phim cảnh tiếp cận và thực hiện ảo thuật với khán giả bất kì trên đường phố. Không giống street magic truyền thống, phong cách này được thiết kế gần như hoàn toàn cho truyền hình và thu được các phản ứng tự nhiên của công chúng. Tiêu biểu của thể loại này là David Blaine và Cyril Takayama.

Bizarre magic: 

Bizarre magic (Ảo thuật kì lạ) là dạng ảo thuật sử dụng sự thần bí trong biểu diễn. Bizarre magic thường được thực hiện tại một địa điểm nhỏ, mặc dù một số người đã biểu diễn có hiệu quả trên sân khấu. Charles Cameron đã được ghi nhận là " Cha đỡ đầu của Bizarre magic." Những thế hệ sau, chẳng hạn như Tony Andruzzi, đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của Bizarre magic.

Shock magic: 

Shock magic (Ảo thuật gây sock) là một thể loại ảo thuật làm chấn động khán giả. Nó có nguồn gốc từ các món xiếc, trong đó màn trình diễn 'quái đản' được diễn cho khán giả. Ma thuật cú sốc thông thường thông qua hiệu ứng đáng sợ như ăn lưỡi dao cạo, kim đâm xuyên qua cánh tay, dây keo xuyên qua cổ và bút đâm qua lưỡi.

Comedy Magic:

Comedy Magic (ảo thuật hài) là việc sử dụng ảo thuật trong đó có sự kết hợp ảo thuật với hài. Ảo thuật hài nổi tiếng bao gồm Ed Alonzo, Penn & Teller, và Levent.

Nguồn: Tạp chí ảo thuật


Từ khóa:

tư vấn Dịch Vụ 24/7

HỘI NGHỊ: 0913.311.911

                  0913.188.911

sỰ kIỆN: 0989.898.198

tHIẾT bỊ: 0918.640.988

kHIẾU nẠI dỊCH vỤ

hOTLINE: 0903.258.936

công ty tổ chức trung thu chuyên nghiệp, tour đà nẵng tết 2019 Mua bán xe oto cũ